Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bún thịt xào miền Tây

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bún thịt xào miền Tây

    Bún thịt xào miền Tây


    Ghé miền Tây Nam bộ, bạn đừng quen nếm thử món bún xào có thịt bò (hoặc heo) mềm lụn, hành tây giòn giòn chan với nước mắm ngòn ngọt rất thú vị này.


    Nguyên liệu

    Thịt heo (hoặc bò) 300 gr; Bún tươi 200 gr; Hành tây, hành lá; Đậu phộng rang; Giá, dưa leo, đồ chua; Ớt sừng, rau thơm; Nước mắm, đường, tỏi.




    Chế biến

    Tỏi lột vỏ xay nhuyễn. Sả rửa sạch, xắt nhỏ. Dưa lep rửa sạch, xắt lát mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi. Giá rửa sạch.

    Thịt bò xắt lát mỏng, ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tỏi xay khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Bún cho vào nồi nước sôi trần sơ, cho vào rổ để ráo.

    Rau thơm, rau sống rửa sạch.

    Bắc chảo lên bếp, tráng một lớp dầu mỏng, cho hành tím, tỏi, sả vào phi thơm, cho thịt bò vào chảo đảo sơ, đến khi màu sắc hơi tái là chín.

    Bắc chảo dầu khác, phi thơm hành tỏi, cho giá, hành tây vào xào sơ.

    Cho bún ra tô, xếp thịt bò lên, cho hành tỏi, giá, hành tây lên mặt.

    Dùng kèm dưa leo, rau thơm và đồ chua, nước mắm chua ngọt.


    Theo giadinhnet






Working...
X