Tôm xào xốt Yu Chu Xo
Nguyên liệu:
12 con tôm thẻ ướp với 1/3 muỗng muối, 1/2 lòng trắng trứng, 1/2 muỗng bột năng và 1,5 muỗng dầu mè. Xắt ớt chuông và hành đỏ ra thành từng miếng nhỏ để trang trí. Xốt Yu Chu XO (gồm có tôm khô, ớt khô, tỏi, hành đỏ, ớt đỏ, sò điệp khô, ớt hiểm, thịt xông khói, cá khô, dầu mè, trứng tôm, nước tương, đường, dầu đậu phộng) có thể mua tại InterContinental Asiana Saigon; dầu ăn: 4 muỗng; dầu hào: 20g; nước tương: 10g.
Thực hiện:
Đun nóng dầu ăn, chiên sơ tôm trong vòng 30 giây, bỏ tất cả rau củ đã xắt nhỏ vào xào với 1 muỗng xốt XO, 1 muỗng dầu hào và nước tương. Đảo cho chín đều rồi dọn ra dĩa.
Theo SGTT