Đây là món ăn không chỉ ngon và lạ miệng mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là canxi.
Nguyên liệu
Cua đồng 500 gr
Xương lợn 300 gr
Hành tây 100 gr
Tôm khô 20 gr
Mực khô 30 gr
Mồng tơi 300 gr
Mỳ trứng 200 gr
Lẩu cua ngon và tốt cho xương.
Cách làm
Xương lợn nấu sôi với ba lít nước, vớt bọt. Tôm khô, khô mực rang thơm với hành tím, cho vào túi vải màn, nấu trong nước dùng khoảng 30 phút, vớt ra. Cua làm sạch, đập giập, ướp muối, đường, bột ngọt, tỏi, xào vàng thơm. Hành tây cắt múi.
Nước dùng cho cua, hành tây vào, nêm gia vị. Ăn kèm mồng tơi, mì trứng. Món ăn cung cấp 2002,7 calo, chất đạm 187,5 mg, chất béo 243,2 mg, đường 173 mg, canxi 1.302 mg, sắt 28,8 mg.
Nguyên liệu
Cua đồng 500 gr
Xương lợn 300 gr
Hành tây 100 gr
Tôm khô 20 gr
Mực khô 30 gr
Mồng tơi 300 gr
Mỳ trứng 200 gr
Lẩu cua ngon và tốt cho xương.
Cách làm
Xương lợn nấu sôi với ba lít nước, vớt bọt. Tôm khô, khô mực rang thơm với hành tím, cho vào túi vải màn, nấu trong nước dùng khoảng 30 phút, vớt ra. Cua làm sạch, đập giập, ướp muối, đường, bột ngọt, tỏi, xào vàng thơm. Hành tây cắt múi.
Nước dùng cho cua, hành tây vào, nêm gia vị. Ăn kèm mồng tơi, mì trứng. Món ăn cung cấp 2002,7 calo, chất đạm 187,5 mg, chất béo 243,2 mg, đường 173 mg, canxi 1.302 mg, sắt 28,8 mg.
Comment