Vịt xào ớt chuông đầy màu sắc
Thịt vịt xào với các loại rau củ như ớt chuông, dứa, cà rốt trở nên mềm thơm, đĩa xào đầy màu sắc rất bắt mắt.
Nguyên liệu:
- Nửa con vịt, 1 quả ớt chuông, ½ quả dứa, 1 củ cà rốt
- Hành tỏi khô, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu.
Thực hiện:
Vịt lọc lấy thịt thái miếng vừa ăn. Ớt chuông thái miếng vuông hoặc hình chữ nhật. Dứa cắt lát. Cà-rốt tỉa hoa, thái miếng, trụng chín. Hành tỏi đập dập băm nhỏ.
Đun nóng một thìa súp dầu, phi thơm hành, tỏi. Cho thịt vịt vào cùng ½ thì cà-phê hạt nêm xào săn. Cho tiếp ớt chuông, dứa, cà rốt vào. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm. Xào chín tới hốn hợp thịt rau củ quả.
Cho thịt ra đĩa, rắc tiêu lên. Dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn có một bữa cơm thật ngon với món mới đầy màu sắc này!
Bài và ảnh Hạnh Nguyên (Theo afamily)