Thực đơn hôm nay: Trứng cút bọc thịt sốt cà, canh rau dền tía nấu tôm
Nguyên liệu:
- 11 quả trứng cút
- 1 lạng tôm
- 0.27 lạng thịt nạc xay
- 2 quả cà chua
- Hành lá
- Rau dền tía
- 0,5 kg chôm chôm nhãn hoặc 2 trái táo, cam ...
Cách làm:
Trứng cút bọc thịt sốt cà
Thịt nạc xay ướp hành củ, hành lá, hạt nêm trộn đều.
Trứng cút rửa sạch, luộc chín với chút muối, sau đó bóc vỏ.
Chia thịt thành 11 viên tròn, ấn dẹp, cho trứng cút vào giữa, vo tròn sao cho thịt bọc xung quanh 2/3 trứng cút đem hấp hơi chín.
Phi hành khô với dầu cho thơm, cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào, khi cà chua gần chín, cho chút nước, nêm vừa ăn, cho từng viên trứng bọc thịt vào đun lửa nhỏ cho thấm sốt cà. Khi thấy nước sốt sánh lại, thì xúc ra đĩa, trang trí với cà chua.
Trứng cút bọc thịt sốt cà thơm ngon
Canh rau dền tía nấu tôm
Tráng miệng với chôm chôm nhãn, hoặc táo, cam ...
Chúc các bạn nấu những bữa cơm ngon cho gia đình!
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy (afamily)