Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá bò da nướng than

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá bò da nướng than

    Cá bò da nướng than


    Cá bò da là một loại cá biển ngon, rất thích hợp cho món nướng. Món ăn này trở nên đặc biệt nhờ phần nước chấm “đặc chế”. Lưu ý, khi được nướng bằng than hồng, cá sẽ ngon và thơm ngon hơn so với việc dùng lò nướng.

    Nguyên liệu:

    Một con cá bò da 500g, vài cái bánh đa.

    Gia vị ướp: một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

    Làm xốt: 10g ớt xiêm xanh, một trái chanh tươi, 30ml sữa tươi, 15g muối, hai lá chanh, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn.

    Rau sống dùng kèm: dưa chua, xà lách, húng quế, húng lủi… tùy thích.


    Ảnh: Minh Hòa

    Thực hiện:

    Cá bò da làm sạch, bỏ mang, ruột, rửa kỹ, để thật ráo nước, sau đó khứa xéo hai bên thân cá. Trộn đều các gia vị, xát lên mình cá, để thấm 20 phút.

    Chuẩn bị một lò than hồng, đặt cá lên vỉ, đem nướng, thỉnh thoảng trở cho cá vàng đều hai mặt mà không bị cháy khét.

    Làm xốt: Ớt xanh bỏ cuống, rửa sạch. Lá chanh rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhuyễn. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Cho tất cả vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với sữa tươi, muối, dầu ăn, đường, trút ra, bạn sẽ có một loại nước chấm rất ngon.

    Rau sống các loại nhặt, rửa sạch, vẩy ráo. Bánh đa nướng vàng. Khi ăn, dùng bánh đa cuốn cá, kèm rau sống, chấm nước chấm ớt xanh.


    Theo PNO






Working...
X