Thực đơn thông minh
Thực đơn với đầy đủ chất đạm, rau xanh, chất bột sẽ giúp bạn và gia đình tăng cường thêm sinh lực.
Salad tôm táo xanh
Salad tôm táo xanh có vị chua chua ngọt ngọt của táo kết hợp với vị ngậy của sốt mayonnaise, vị hơi cay của tương cà mang lại cho người thưởng thức cảm giác quen mà lạ. Đây là món ăn đơn giản làm không mất nhiều thời gian nhưng lại được nhiều thực khách ưa thích ở nhà hàng cafe Lava.
Nguyên liệu:
Táo xanh 5 trái (khoảng 1/2kg), tôm tươi 100g, sốt mayonnaise 2 muỗng canh, tương cà 1 muỗng canh, rau thơm.
Thực hiện:
Táo xanh mua loai giòn, chua, rửa sạch để nguyên vỏ. Táo có thể thái que, thái sợi hoặc thái miếng vuông. Táo thái xong nên ngâm vào thau nước đá đã pha sẵn muối và chút đường để táo không bị đen. Tôm rửa sạch, luộc chín lột vỏ, chừa lại phần đuôi. Chia tôm thành 2 phần, 1 phần để nguyên con trang trí trên đĩa salad, 1 phần thái khúc nhỏ trộn cùng sốt mayonnaise và tương làm nước chấm.
Vớt táo để ráo nước và xếp vào giữa đĩa tròn lớn, sau đó bày tôm lên trên cùng rau thơm và thưởng thức. Nếu thích ăn thêm chua bạn có thể trộn thêm cùng xoài xanh hoặc cho thêm dấm vào nước ngâm táo.
Thưởng thức:
Salad tôm táo xanh là món ăn nhẹ, có thể dùng làm món khai vị trong bữa tiệc nhẹ của gia đình.
Mách nhỏ:
Táo xanh có khả năng giảm thiểu hàm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa việc hình thành bệnh sỏi thận, có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp.
Comment