Cá bống kho chua ngọt
Con nước lên, cá bống trứng đang ở độ ngon nhất. Những con cá bống kho chua ngọt ăn kèm cơm nóng hôi hổi rất tuyệt vời!
Nguyên liệu
Cá bống trứng 300 gr; Hành khô, tỏi, ớt hiểm; Nước màu 1 muỗng cà phê; Ít giấm, nước mắm, hạt nêm, đường.
Chế biến
Cá bống làm sạch, bỏ đầu để nguyên con, để ráo nước.
Cho cá vào thố đất, ướp cá với ít nước màu, nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, hành khô, tỏi bằm nhỏ để khoảng 15 phút cho cá ngấm.
Bắc nồi cá lên bếp, thêm ít giấm, nêm nếm lại cho vừa miệng, để nhỏ lửa đun liu riu cho cá khô săn mình lại, thêm ớt hiểm xắt lát vào là được.
Theo Bếp GĐ