Gà ác tiềm thuốc bắc
Món gà ác tiềm thuốc bắc đặc biệt thích hợp cho người người già yếu, kém ăn. Khi chế biến nên chọn gà khoảng 4 – 5 tuần tuổi để tiềm. Lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn nhiều nhất hai lần, mỗi lần một con.
Nguyên liệu gồm:
– Một con gà ác không cắt tiết, làm sạch để cho ráo nước.
– Một quả dừa tươi.
– Một ít nước mắm.
– Vị thuốc bắc mỗi thứ 10 gram: gồm hoài sơn, sinh địa, củ sâm, táo tàu (có thể mua những vị thuốc này ở bất cứ tiệm thuốc bắc nào).
Chế biến:
– Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.
– Cho gà vào thố, rải thuốc bắc xung quanh. Đổ nước dừa tươi vào cho ngập gà.
– Cho thố gà vào nồi hấp cách thuỷ. Hoặc có thể nấu trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.
– Để nguyên gà trong thố, dùng nóng.
Theo SGTT
Comment