Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thịt bò kho

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thịt bò kho

    Thịt bò kho


    I. NGUYÊN LIỆU:

    - 1kg thịt bò
    - 200 gr cà rốt
    - 6 bông tai vị (mua nơi bán gia vị hoặc tiệm thuốc bắc)
    - 1 muỗng bột càri, 2 muỗng hột điều dầu, 1 ít lá thơm
    - Củ hành, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt, đường, xã, ớt
    - Mỡ nước, chanh, tương, rau quế

    II. CÁCH THỰC HIỆN:

    * Giai đoạn 1: Sửa soạn
    - Tai vị: nướng đen, đâm nhuyễn, cà thành bột
    - Hột điều dầu: chảo nóng cho vào 1 muỗng mỡ, mỡ nóng cho hột điều dầu vào và nhắc chảo xuống ngay, chờ cho ra màu, vớt hột điều dầu ra bỏ. Bắt chảo trở lên bếp mỡ nóng cho tỏi băm vào cho thơm, sau đó cho bột tai vị + bột càri và lá thơm vào xào để có màu đẹp và thơm
    - Thịt bò: rửa sạch xắt miếng to 3 - 4 cm. Ướp thịt với hành tỏi băm nhuyễn + muối + đường + bột ngọt + 1 chút nước tương + 1/2 hỗn hợp hột diều dầu. Ướp độ 1/2 giờ cho thịt thấm gia vị.
    - Cà rốt: cắt khúc độ 2 lóng tay.

    * Giai đoạn 2: Cách nấu thịt
    Chảo mỡ nóng, phi hành tỏi vào cho thơm. Bỏ cà rốt + thịt vào xào cho xăn thịt và rút hết nước. Vớt cà rốt ra, chế nước sôi vô cho ngập thịt. Cho xã đã chặt khúc bó lọn vào. Thịt gần mềm cho cà rốt vào. thịt và cà rốt mềm, nêm lại vừa ăn, đổ 1/2 hỗn hợp điều dầu vào trước khi nhắc xuống. Như vậy màu thịt bò kho sẽ đẹp.

    Thịt bò kho ăn nóng với bánh mì, rau quế, muối, tiêu, ớt chanh.

    + Ghi chú: trường hợp có cà hộp thì xào cà + đướng + hành tỏi băm nhỏ trong chảo mỡ nóng. Thịt mềm, cho cà vào độ vài phút trước khi nhắc xuống.


    ST







  • #2
    Thịt bò kho gừng

    Thịt bò kho gừng




    Món ăn này thơm ngon lạ miệng lại đơn giản. Chỉ có thịt bò (bò bắp), củ gừng non và một ít ngũ vị hương thêm thắt vào cùng với gia vị đường, muối và dầu mè. Khoảng 500-600 gr thịt bò đi kèm với 50 gr củ gừng, 2 muỗng cà phê muối, 2-3 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê ngũ vị hương và 2-3 muỗng canh dầu mè.

    Thịt bò cắt khúc vuông góc bằng ngón tay cái, ướp muối, đường, ngũ vị hương; ướp khoảng vài phút. Củ gừng non gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng 0,2 cm. Lát gừng sắp lớp đáy xoong, thả thịt bò lên trên, thêm một lớp gừng rồi thả tiếp thịt bò lên... Chan dầu mè vào cùng với 2 chén nước chín, đặt xoong thịt lên bếp lửa; nước sôi, để lửa nhỏ cho sôi đều 10-15 phút sau nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, kho trong thời gian 60-70 phút; nước cạn thì châm thêm nước chín tiếp tục kho cho đến khi còn xăm xắp nước là vừa ăn.



    Nguyễn Hoàng Thu (Thanh niên)






    Comment


    • #3
      Thịt bò kho gừng

      Thịt bò kho gừng




      Nguyên liệu:

      Thịt bò 1kg, mỡ phần 0,3kg, húng lìu 10g, đường, hạt tiêu, nước mắm, muối, gừng, tỏi khô, ớt

      Cách làm:

      Thịt bò thái miếng to chiều dài 5-7 cm, dày 1-1.5 cm, ướp húng lìu, ớt, hạt tiêu, nước mắm, muối, tỏi khô băm nhỏ. Mỡ phần thái to bằng ngón tay cái với chiều dài bằng miếng thịt bò. Đặt miếng mỡ vào miếng thịt bò cuộn tròn lại, dùng dây buộc lại như gói giò.

      Gừng thái mỏng xếp một lớp dưới đáy nồi, phần còn lại xếp lẫn với thịt bò. Xếp xong thịt vào nồi, cho nước mắm, muối và ít nước sôi, bắc lên bếp đậy kín vung, đủ sôi sau đó kho nhỏ lửa, bao giờ thịt nhừ được. Lấy thịt ra cắt thái bỏ dây buộc, thành miếng khoanh tròn bày vào đĩa. Bày thêm ít gừng lên thịt bò rưới thêm ít nước kho thịt và ăn với cơm.

      (Theo Khoa Học & Đời Sống)






      Comment

      Working...
      X