Ốc len xào nước cốt dừa
Nguyên liệu
1 kg ốc len.
400g dừa nạo.
Sả, rau răm, tỏi, ớt.
Gia vị, hạt nêm, đường.
Cách làm
Ngâm ốc với nước vo gạo ít nhất 3 giờ.
Ngâm xong rửa sạch, để ráo.
Chặt phần đuôi ốc sao cho thấy được một phần thịt ốc phía trong.
Xóc ốc với nửa chén rượu trắng (để khử mùi tanh của ốc,)
Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt, 4 chén nước loãng.
Phi dầu nóng vừa phải với tỏi, sả cây đập dập, rau răm xé nhỏ.
Cho ốc vào xào trên lửa lớn. Ốc vừa ra nước thì chắt bỏ ngay nước đó rồi cho nước dừa loãng vào.
Nêm gia vị cho đậm đà
Cho 1/2 chỗ rau răm vào. Để nước sôi chừng 3 phút thì thêm nước cốt dừa vào,
Cho lửa lớn thêm một phút nữa thì được.
Cho nốt rau răm và ớt vào.
Lưu ý: Không nên để ốc trên bếp lâu, thịt ốc teo lại, mất ngon. Luôn giữ lửa lớn trong quá trình chế biến.
Bài và ảnh Meo-Ớt (Theo afamily)