Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thực đơn Ngày chủ nhật

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thực đơn Ngày chủ nhật

    Thực đơn Ngày chủ nhật


    Canh hến, trứng hấp, cải ngồng xào nấm dùng nóng thì chắc chắn rất thơm ngon, không bị tanh như để nguội. Món ấm không chỉ rất đẹp mắt mà còn hấp dẫn những bữa cơm cuối tuần.


    Trứng hấp nấm




    Nguyên liệu:


    4 quả trứng vịt
    100g nấm rơm
    2 tai nấm mèo, 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê tiêu.

    Thực hiện:

    Trứng vịt tách chừa lại 1 lòng đỏ, còn lại khuấy đều với hành tím, hạt nêm, tiêu.

    Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối loãng 5’, rửa sạch, bổ đôi. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc, vò sạch, xắt sợi.

    Cho 2 loại nấm vào bát trứng, đánh đều. Chia đều hỗn hợp trứng ra các chén nhỏ, đem hấp cách thủy khoảng 15’ là chín.

    Dùng lòng đỏ trứng vịt phết lên trên, hấp thêm 2’, lấy ra.

    Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm.







  • #2
    Cải ngồng xào nấm

    Cải ngồng xào nấm




    Nguyên liệu:


    800g cải ngồng
    100g nấm rơm
    1 thìa súp tỏi băm, ½ thìa súp hạt nêm, ½ thìa súp dầu hào, 1/3 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa súp ớt sợi, 2 thìa súp dầu ăn.

    Thực hiện:


    Cải ngồng cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, để ráo.

    Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối loãng 5’, rửa sạch, bổ đôi.

    Phi thơm tỏi băm, cho nấm rơm vào xào khoảng 3’ cho thơm, trút cải ngồng vào xào chín, nêm hạt nêm, dầu hào và đường cho vừa ăn.

    Múc ra đĩa, rắc tiêu và ớt xắt sợi vào, dùng nóng trong bữa cơm.






    Comment


    • #3
      Canh hến nấu hoa chuối

      Canh hến nấu hoa chuối




      Nguyên liệu:

      1kg hến
      500g hoa chuối bào
      10g ngò gai và ngò om, ½ thìa súp hành tím băm, ½ thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/5 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.

      Thực hiện:

      Hoa chuối rửa sạch, để ráo nước.

      Hến rửa sạch, chế vào 2 bát nước, luộc cho hến mở miệng. Kê một chiếc rổ lên một chiếc thau hoặc nồi, xóc mạnh cho thịt hến bung ra, bỏ vỏ, lấy thịt. Nước luộc hến gạn bỏ cặn.

      Phi thơm hành tím băm, trút thịt hến vào xào khoảng 3’ với nước mắm cho thơm. Chế nước luộc hến vào, đun sôi, cho hoa chuối vào nấu sôi lại, nêm hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.

      Múc canh ra bát, rắc ngò gai, ngò om xắt nhỏ và tiêu vào, dùng nóng trong bữa cơm.


      Theo Món ngon Việt Nam






      Comment

      Working...
      X