Cơm nắm vừa nắm... vừa ăn
Vẫn chỉ là cơm nắm kiểu Nhật, nhưng với những loại nhân khác nhau và cách trình bày ngộ nghĩnh, tinh nghịch khác nhau.
Cơm nắm cá hồi
Nguyên liệu:
20g phi lê cá hồi
1 chén cơm nóng
1 lá rong biển nori
1 thìa súp muối mè Nhật Bản(Furikake), ¼ cây xúc xích, 1 lát ớt chuông, khuôn cơm nắm.
Thực hiện:
Luộc sơ cá hồi với khoảng một thìa súp nước rồi vặn lớn lửa áp chảo cho cá hồi thơm và vàng đều 2 mặt, đem nghiền nhuyễn.
Thấm một ít nước vào khuôn cơm nắm, cho cơm vào khoảng 2/3 khuôn, cho tiếp phần cá hồi nghiền vào, sau đó cho tiếp một lớp cơm nữa cho đầy khuôn. Dùng nắp khuôn ép chặt cơm xuống, ép càng chặt thì cơm nắm càng chắc.
Xúc xích áp chảo sơ rồi cắt xúc xích, rong biển và ớt chuông thành hình phù hợp để trang trí thành chú heo.
Rắc muối mè Nhật lên mặt nắm cơm cho đậm đà vừa ăn.
Comment