Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh bao nóng nhân thịt gà đây

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh bao nóng nhân thịt gà đây

    Bánh bao nóng nhân thịt gà đây




    Nguyên liệu:

    Vỏ bánh:

    1 túi bột bánh bao
    200ml sữa
    Đường
    Muối
    Dầu ăn

    Nhân bánh:

    1 cái ức gà
    Mộc nhĩ
    Hành hoa
    Trứng cút
    Trứng gà
    Xốt Hoisin
    Hạt nêm


    Cách làm:

    Hòa tan sữa tươi, đường, muối, men. Giữ lại 1/2 chén uống nước bột khô còn đâu em đổ túi bột vào rồi bắt đầu nhào, nhào khi nào bắt đầu dính tay thì cho 1 chút dầu ăn. Hết dính liền. Nhào bột 10 phút. Bột nhào xong thì ủ khăn lên, để 1h đồng hồ.




    Thịt gà ức cắt nhỏ, mộc nhĩ thái nhỏ, hành hoa chỉ nhặt cái phần cọng trắng giòn rồi cắt nhỏ, trộn chút xíu bột nêm, rắc hạt tiêu. Vì gà ức đã chế biến chín rồi nên khô lắm, em trộn thêm vào hỗn hợp này 2 lòng đỏ trứng gà. Để tăng hương vị, em trộn thêm 2 thìa sốt Hoisin, giá mà có sốt xá xíu ở nhà thì không hiểu còn ngon thế nào. Trộn đều nhân.

    Luộc trứng cút bóc vỏ.



    Lúc này bột nở to gấp 3 lần rồi, ra tay thôi.

    Bột sau khi nhào thì chia được thành 8 miếng. Cách làm như sau:

    Xếp bánh vào xửng rồi đổ chút dấm vào nước để bánh được trắng sau khi hấp. Hấp bánh 25 phút



    Vỏ bánh xốp, mềm, phồng lên rất đẹp mắt.



    Chúc các bạn thành công!



    Bài và ảnh Mẹ Kún Kín (Theo afamily)






Working...
X