Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mề gà xào giòn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mề gà xào giòn

    Mề gà xào giòn


    Mề gà xào ớt chuông nhiều màu sắc rất hấp dẫn, những miếng mề xào đậm đà, giòn sần sật dùng với cơm hoặc nhâm nhi với ly bia cũng rất tuyệt.


    Nguyên liệu:


    Mề gà (hoặc mề vịt) 300g

    Rượu trắng 2 thìa (tùy chọn)

    Ớt chuông xanh đỏ mỗi thứ 1 quả nhỏ

    Dầu hào 1 muỗng

    Hạt nêm

    Đầu hành trắng 1 ít

    Cách làm:

    Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông

    Mề gà bóp muối rửa sạch, thái miếng. Lưu ý bạn đừng thái mỏng quá mề sẽ mất độ giòn.
    Cho mề gà vào ướp với 2 thìa rượu trắng cho hết mùi tanh, thêm 1 thìa hạt nêm. Để 5 phút cho ngấm

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Phi đầu hành trắng cho thơm rồi cho mề gà vào xào, để lửa to đảo nhanh tay. Đến khi mề bắt đầu săn, chuyển màu thì cho ớt chuông vào.

    Đảo đều tay, nêm nếm lại cho vừa ăn




    Mề gà và ớt chuông chín tới thì tắt bếp. Trút ra đĩa ăn nóng.



    Chúc các bạn ngon miệng!



    N.D
    Tổng hợp (Theo afamily)






Working...
X