Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh cua nướng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh cua nướng

    Bánh cua nướng


    Công thức làm bánh cua (crab cake) của Food Network sẽ mang đến cho bạn món bánh cua nướng ít béo, giòn, lại rất đậm vị cua.




    Nguyên liệu
    (cho 4 người):

    • Dầu ăn dạng xịt
    • 2 muỗng cà phê dầu ăn
    • 2 cây hành lá, xắt nhuyễn
    • 1 trái ớt chuông, xắt hạt lựu
    • 1 trái ớt xanh nhỏ, xắt hạt lựu
    • 1 muỗng canh củ gừng băm nhỏ
    • 2 tép tỏi đập giập, xắt nhuyễn
    • Nửa kg thịt cua, phần càng để nguyên miếng, phần thịt có thể xé sợi
    • 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào nhuyễn
    • 2 muỗng canh nước chanh
    • 1 nắm ngò xắt nhuyễn
    • 1 quả trứng lớn
    • 200g bột bánh mì panko (bán ở các siêu thị)
    • 1 muỗng canh mayonnaise
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • Xốt chấm: 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng cà phê tương ớt

    Thực hiện:

    Chuẩn bị lò nướng: làm nóng lò ở 425 độ F tương đương 218 độ C. Xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên miếng giấy lót khay nướng.

    Cho dầu ăn vào chảo, để lửa vừa, cho hành lá, ớt chuông và ớt xanh vào xào cho hơi mềm khoảng 3 phút, thêm gừng và tỏi vào, đảo thêm 1 phút, nhấc xuống, để nguội.

    Cho phần nguyên liệu vừa xào trên vào tô, trộn chung với thịt cua, vỏ chanh, nước chanh, ngò, trứng, ½ phần bột bánh mì panko, muối và 1 muỗng canh mayonnaise.

    Cho phần bột bánh mì panko còn lại vào 1 cái đĩa nhỏ. Chia hỗn hợp thịt cua ở trên thành 8 bánh cua nhỏ, lăn nhẹ qua bột bánh mì panko, để lên miếng giấy lót khay nướng. Xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt của bánh cua.

    Cho bánh cua vào lò nướng vàng 1 mặt (khoảng 10 phút), lấy ra lật lại, nướng thêm 10 phút cho vàng mặt còn lại.

    Bánh cua nướng rất giòn, đậm vị, dùng chung với xốt mayonnaise thêm chút tương ớt, thích hợp làm món khai vị.

    Lưu ý: 2 chiếc bánh cua chứa khoảng 300 calories, 14g chất béo, 29g protein, 14g carbohydrate, 2g chất xơ, 170mg cholesterol; 770mg muối.

    Món này là nguồn cung cấp tốt: đồng, phốtpho, protein, selen, vitamin B6, B12, C, K, kẽm, canxi, folate, ma-giê, man-gan, niacin, ka-li.



    Theo Phụ nữ







  • #2
    Jumbo Lump Crab Cake Sandwich

    Jumbo Lump Crab Cake Sandwich


    Ingredients


    * 1 cup mayonnaise
    * 1 large egg
    * 1 tablespoon Dijon mustard
    * 1 teaspoon hot chili sauce (recommended: Sriracha)
    * 2 green onions, finely chopped
    * 1 tablespoon chopped fresh dill
    * 1 tablespoon chopped fresh parsley leaves
    * 1/2 cup bread crumbs
    * 1/2 cup diced red pepper
    * 1/2 lemon, zested and juiced
    * 1/4 teaspoon salt
    * 1/4 teaspoon pepper
    * 1 cup jumbo lump crabmeat
    * 1/2 cup all-purpose flour, for dusting
    * 1/2 cup peanut oil, for sauteing
    * 6 thin slices Italian pancetta, cooked until crispy
    * 6 focaccia rolls
    * Roasted Tomato Remoulade Sauce, recipe follows

    Directions

    Combine mayonnaise, egg, Dijon mustard and hot chili sauce in a large bowl and using a whisk, mix well. Add green onions, dill, parsley, bread crumbs, diced red pepper, lemon zest and lemon juice and salt and pepper. Mix all ingredients well.

    Gently fold in crabmeat and mix gently trying not to break up the crabmeat. Carefully divide mixture into 6 patties and dust with flour. Place patties into saucepan with peanut oil. Saute on medium heat for 4 to 6 minutes and carefully turn and cook for 4 to 6 minutes on the other side.

    Top each crab cake with a piece of crispy pancetta and serve on a focaccia roll with Roasted Tomato Remoulade Sauce.

    Roasted Tomato Remoulade Sauce:

    * Oven Roasted Tomatoes, diced, recipe follows
    * 1 cup mayonnaise
    * 1 tablespoon Dijon mustard
    * 1 tablespoon Worcestershire sauce
    * 1 tablespoon sweet pickle relish
    * 1 tablespoon large capers
    * 1 teaspoon hot chili sauce (recommended: Sriracha)
    * 1 tablespoon chopped chives
    * 1 tablespoon chopped Italian parsley leaves
    * 1/2 lemon, zested and juiced

    Whisk all ingredients together and refrigerate or serve immediately.

    Oven Roasted Tomatoes:

    * 8 Roma tomatoes
    * Olive oil
    * Salt and freshly ground black pepper

    Preheat oven to 200 degrees F.

    Take fresh Roma tomatoes and cut in half lengthwise. Place tomatoes cut side up on sheet tray. Drizzle olive oil, and sprinkle with salt and pepper. Place in oven for 8 hours or overnight.






    Comment

    Working...
    X