Bánh cua nướng
Công thức làm bánh cua (crab cake) của Food Network sẽ mang đến cho bạn món bánh cua nướng ít béo, giòn, lại rất đậm vị cua.
Nguyên liệu (cho 4 người):
• Dầu ăn dạng xịt
• 2 muỗng cà phê dầu ăn
• 2 cây hành lá, xắt nhuyễn
• 1 trái ớt chuông, xắt hạt lựu
• 1 trái ớt xanh nhỏ, xắt hạt lựu
• 1 muỗng canh củ gừng băm nhỏ
• 2 tép tỏi đập giập, xắt nhuyễn
• Nửa kg thịt cua, phần càng để nguyên miếng, phần thịt có thể xé sợi
• 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào nhuyễn
• 2 muỗng canh nước chanh
• 1 nắm ngò xắt nhuyễn
• 1 quả trứng lớn
• 200g bột bánh mì panko (bán ở các siêu thị)
• 1 muỗng canh mayonnaise
• 1/2 muỗng cà phê muối
• Xốt chấm: 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng cà phê tương ớt
Thực hiện:
Chuẩn bị lò nướng: làm nóng lò ở 425 độ F tương đương 218 độ C. Xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên miếng giấy lót khay nướng.
Cho dầu ăn vào chảo, để lửa vừa, cho hành lá, ớt chuông và ớt xanh vào xào cho hơi mềm khoảng 3 phút, thêm gừng và tỏi vào, đảo thêm 1 phút, nhấc xuống, để nguội.
Cho phần nguyên liệu vừa xào trên vào tô, trộn chung với thịt cua, vỏ chanh, nước chanh, ngò, trứng, ½ phần bột bánh mì panko, muối và 1 muỗng canh mayonnaise.
Cho phần bột bánh mì panko còn lại vào 1 cái đĩa nhỏ. Chia hỗn hợp thịt cua ở trên thành 8 bánh cua nhỏ, lăn nhẹ qua bột bánh mì panko, để lên miếng giấy lót khay nướng. Xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt của bánh cua.
Cho bánh cua vào lò nướng vàng 1 mặt (khoảng 10 phút), lấy ra lật lại, nướng thêm 10 phút cho vàng mặt còn lại.
Bánh cua nướng rất giòn, đậm vị, dùng chung với xốt mayonnaise thêm chút tương ớt, thích hợp làm món khai vị.
Lưu ý: 2 chiếc bánh cua chứa khoảng 300 calories, 14g chất béo, 29g protein, 14g carbohydrate, 2g chất xơ, 170mg cholesterol; 770mg muối.
Món này là nguồn cung cấp tốt: đồng, phốtpho, protein, selen, vitamin B6, B12, C, K, kẽm, canxi, folate, ma-giê, man-gan, niacin, ka-li.
Theo Phụ nữ
Comment