Vị đắng thanh nhiệt: Khổ qua dồn cá, rau đắng nấu tôm và cá chép rau má
Nấm tràm, khổ qua, rau đắng, rau má đều là nguyên liệu vị đắng. Và như hầu hết món đắng khác, những nguyên liệu này rất mát và sẽ là những món thanh nhiệt khoái khẩu cho những ngày hè.
Khổ qua dồn cá thác lác xốt tiêu xanh
Nguyên liệu:
200g cá thác lác, 2 quả khổ qua, 2 nhánh tiêu xanh, 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp bột năng
Thực hiện:
1. Cá thác lác nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu, quết cho thật dai, để khoảng 10 phút.
2. Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, để ráo nước.
3. Tiêu xanh tuốt lấy hạt, rửa sạch.
4. Dồn cá thác lác đã nhồi vào khổ qua, đem hấp chín.
5. Phi hành tím băm và tiêu xanh cho thơm, chế vào 1/3 chén nước, đun sôi, nêm muối, đường, bột ngọt, dầu hào cho vừa ăn, chế vào ít bột năng hòa nước lạnh vào thấy hơi sệt là được.
6. Dọn khổ qua ra đĩa, rưới nước sốt tiêu xanh vào, dùng nóng như món ăn chơi hoặc ăn kèm trong bữa cơm rất ngon.
Mách nhỏ:
Nếu không dùng đắng được nên chọn khổ qua già, có gai lớn và da bóng. Những quả như thế thì khi dùng sẽ ít đắng hơn là loại có gai nhỏ hoặc quả còn non.
Comment