Cơm chiên kiểu Tây Ban Nha
Nguyên liệu:
Cơm trắng 1 tô (khoảng 30-50g gạo), nghêu sữa 60g, tôm sú 100g, mực lá 80g, xúc xích Tây Ban Nha 50g (khoảng 3-4 miếng), hành tây, cà chua mỗi thứ 50g, đùi gà 1 cái (khoảng 80g), ớt xanh, ớt đỏ Đà Lạt 2 trái. Nghệ bột 1/2 muỗng cà phê, dầu ôliu, tỏi 15g
Thực hiện:
Tôm sú lột vở, chẻ lưng lấy hết gân đen. Nghêu sữa rửa sạch cát. Xúc xích thái mỏng. Hành tây, cà chua, ớt xanh, ớt đỏ thái hạt lựu. Mực lá thái sợi.
Tỏi cho vào chảo dầu nóng phi thơm sau đó cho tất cả nguyên liệu rau quả gồm: Cà chua, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ vào xào khoảng 6 phút. Bắc 1 chảo khác đun nóng cho bơ tan chảy rồi cho cơm vào đảo đều tay, tiếp đến cho bột nghệ đảo đến khi cơm săn lại.
Tiếp tục dùng 1 chảo dầu nóng xào các nguyên liệu còn lại gồm: Tôm sú, mực, xúc xích, nghêu sữa khoảng 5 phút. Sau đó cho hai hỗn hợp của cơm và rau quả vào đảo đều trong 2 phút là được.
Đùi gà luộc sơ, sau đó ướp với gia vị khoảng 10 phút rồi cho lên lò than nướng khoảng 4 phút là được
Thưởng thức:
Có thể dùng thêm nước tương.
Mách nhỏ:
Nghêu nên chọn con to, mập. Có thể không cần luộc nghêu cho bung vỏ trước khi xào nhưng phải rửa thật sạch cát để món ăn không bị lạo xạo.Theo Trần Thuỷ
TTTrẻ
TTTrẻ