Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá hấp cam

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá hấp cam

    Cá hấp cam


    Thay vì chế biến theo những cách quen thuộc, món cá hấp cam sẽ mang lại hương vị mới cho bữa ăn gia đình bạn.



    Nguyên liệu:

    Cá tươi 1 kg.
    Cam vàng 1 trái.
    Nước mắm 3 muỗng café.
    Gia vị: gừng, tỏi, hành tây, hành lá, ngò, ớt, đường, muối.

    Thực hiện:


    Cá làm sạch, đánh vẩy, giữ lại phần đuôi cho đẹp. Dùng dao khía trên mình cá những đường nhỏ để khi ướp, cá thấm gia vị.

    Ướp cá với 1 muỗng café nước mắm + chút muối + gừng, hành, ớt bằm nhuyễn, để trong 15 phút.

    Cam thái mỏng, lót đều ở dưới vỉ hấp, sau đó đặt cá lên trên, rải đều hành tây + gừng + ớt thái sợi trên mặt cá. Hấp khoảng 10 tới 15 phút. Trong quá trình hấp nhớ rưới thêm nước cốt cam lên mình cá cho thấm đều.

    Cá chín bày ra dĩa, ở dưới có lót lá chuối, trang trí thêm những lát cam, chanh, hành lá cho đẹp.

    Món này ăn nóng, chấm kèm nước mắm tỏi ớt.

    Đoàn Xuân (Theo PNO)






Working...
X