Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tự làm tôm chua Huế

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tự làm tôm chua Huế

    Tự làm tôm chua Huế


    Mùa hè chỉ cần một đĩa thịt luộc chấm tôm chua, thêm bát canh rau là đã có một bữa cơm ngon lành. Với tài khéo tay hay làm tại sao bạn không thử làm một lọ tôm chua cho gia đình mình? Không khó đâu.


    Dưới đây là công thức làm.

    Nguyên liệu:

    2 lạng tôm tươi

    1/2 bát bột nếp

    1 thìa đường, 1 thìa muối

    1/2 quả ớt chuông để tạo màu, 10 quả ớt chỉ thiên tạo độ cay

    1 củ riềng to, 1 củ tỏi

    300ml rượu trắng




    Cách làm

    Bước 1:

    Tôm để nguyên con, rửa thật sạch, để ráo, ngâm với rượu trắng khoảng 30 phút.

    Vớt tôm ra, cắt bớt râu ria và 1 phần đầu (qua phần mắt tôm), xong lại cho vào ngâm rượu thêm 30 phút nữa. Khi nào thấy tôm ửng đỏ là được.

    Bước 2:

    Nửa bát bột nếp + 1,5 bát nước cho vào xoong, thêm chút muối rồi cho lên bếp quấy đều cho tới chín (như quấy bột trẻ em). Bắc ra để nguội.

    Bước 3:

    Riềng thái sợi dài, tỏi thái lát mỏng, ớt chuông + ớt chỉ thiên cho vào xay

    Bước 4:

    Khi bột đã nguội thì trộn tất cả: tôm + riềng + tỏi + ớt xay + muối + đường cùng với bột. Trộn đều để mọi con tôm đều được phủ lớp bột.

    Lần lượt xếp từng con tôm và gia vị vào lọ kín, chú ý để tôm không bị nổi lên trên. Có thể chèn bằng lá ổi hoặc que tre sạch, hoặc cho 1 lớp bột + riềng ở phía trên cùng để tôm không nổi lên mặt lọ.

    Để nhiệt độ phòng khoảng 3-5 ngày, khi nào thấy tôm đỏ au, có mùi thơm và hơi chua là ăn được. Khi tôm đã chua thì cho vào tủ lạnh bảo quản.

    Cuối cùng là cho ra bát và thưởng thức.

    Như vậy, chỉ cần bớt chút thời gian, thêm chút tỉ mỉ nữa là bạn đã có một lọ tôm chua cho gia đình mình rồi. Vừa ngon vừa rẻ, lại rất đảm bảo vệ sinh. Các bạn hãy thử làm xem, rất đơn giản mà.

    Theo Afamily






Working...
X