Gà rang muối
Nguyên liệu
1 kg gà;
1 lòng đỏ trứng;
Muối khô gạo;
Lá chanh thái chỉ;
2 củ hành khô thái mỏng;
3 củ sả thái vát mỏng;
2 thìa bột năng;
Muối ăn, bột gà; Dầu rán
Cách làm:
Gà chặt miếng ướp muối, bột gà, sau đó trộn đều gà với lòng đỏ trứng và bột năng.
Dầu đun nóng cho gà vào chiên vàng. vớt gà ra để ráo dầu.
Phi thơm sả, hành khô và lá chanh, cho gà vào xóc đều cùng với muối khô gạo.
Chấm bằng muối tiêu và chanh
Theo Món ngon HN
Cách làm muối khô gạo cho các món ăn rang muối:
- Ngâm nước 1/2 bát con gạo tẻ, 1/2 bát con gạo nếp trong vòng 15′
- Vớt gạo ra, rang chín (ko rang vàng)
- Rang nóng 1/2 thìa canh muối tinh, giã nhỏ
- Rang vàng 1/2 bát con đỗ tương
Cho hỗn hợp trên vào xay hoặc giã, trộn với 1 thìa canh muối tinh đã rang trên, trộn đều, đóng hộp, dùng dần cho các món ăn rang muối.
Cách 2 làm gà rang muối :
- Thịt gà rửa sạch, thái vuông quân cờ
- Lá chanh rửa sạch, thái chỉ
Sả rửa sạch, thái cắt khúc 3 phân
*** Ướp gà với hỗn hợp sau:
- 1/2 thìa cà fê muối tinh
- 1/2 thìa cà fê tiêu trắng
- 1 thìa cà fê bột gà
- 1 thìa cà fê dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng gà
Ướp trong vòng 15′
***
- Sả cho vào chảo dầu ăn đã nóng, chao qua cho vàng giòn rồi vớt ra
- Lá chanh rửa sạch, cho vào chiên vàng giòn.
***
- Lăn gà đã tẩm ướp qua bột năng, chiên vàng vớt ra đĩa
***
- Xóc gà chiên vàng với hỗn hợp muối khô gạo trên
- Sắp sả xuống lòng đĩa, cho gà lên trên, rồi rắc lá chanh chiên vàng sau cùng, chấm bằng muối tiêu và chanh trong bữa ăn.
ST