Bò xốt hành răm
Món ăn này là kiểu của người "miền núi". Bạn thử làm xem sao nhé.
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò nạm
- 3 quả cà chua
- 20g rau răm, hành lá
- ½ gói ngũ vị hương
Thực hiện:
- Thịt nạm rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Trụng sơ qua nước sôi. Vớt thịt ra ướp với ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê gia vị, bột nêm trong khoảng 15 phút.
- Cà chua bổ 6 bỏ hạt.
- Hành lá, rau răm thái nhỏ.
- Thịt sau khi ướp đem xào qua trên bếp lửa to 5 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Cho tiếp cà chua vào đảo tiếp khoảng 2 phút.
- Cho thêm 2 bát con nước lọc và gia vị vừa đủ. Đem hầm 15-20 phút. Khi thịt vừa chín mềm, không còn dai, không bị nát thì cho hành, răm vào đảo đều rồi tắt bếp.
Món này có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon.
Bài và ảnh Hạnh Chi (Theo Afamily)