Giải nhiệt với: Salad sò điệp, cá sốt dầu hào và cà chua nhồi
Nguyên liệu toàn các loại rau, củ, quả nổi tiếng thanh nhiệt. Cách bài trí đủ màu mát mẻ, làm dịu đi cái nóng oi ả mùa hè.
Và cả cách chế biến, rất nhanh, để bạn không kịp bị tăng nhiệt khi phải ở trong bếp quá lâu!
Salad sò điệp
Nguyên liệu
- 150g cồi sò điệp - 100g rau má - 100g cà-rốt - 100g củ kiệu chua - Nửa trái thơm
Gia vị
- 1 thìa cà-phê hạt nêm - 1/2 thìa cà-phê tiêu
Nước sốt
- 2 thìa súp giấm - 1 thìa súp đường - 1 thìa cà-phê hạt nêm
Thực hiện
Ướp sò điệp với hạt nêm, tiêu. Sau đó, cho vào chảo không dính, chiên vàng với chút dầu.
Thơm cắt miếng, cà-rốt cắt lát, kiệu chẻ đôi, rau má nhặt sạch, cắt khúc.
Khi dùng, xếp thơm, kiệu, cà-rốt, rau má, cồi điệp ra đĩa, rưới nước sốt lên, trộn đều.
Bí quyết
Bạn nên trộn sẵn các loại rau củ, cho vào tủ lạnh để rau củ giòn và tươi hơn. Với sò điệp, bạn chỉ nên chiên vừa chín tới thì sẽ ngon hơn.
Comment