Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Giải nhiệt với: Salad sò điệp, cá sốt dầu hào và cà chua nhồi

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Giải nhiệt với: Salad sò điệp, cá sốt dầu hào và cà chua nhồi

    Giải nhiệt với: Salad sò điệp, cá sốt dầu hào và cà chua nhồi


    Nguyên liệu toàn các loại rau, củ, quả nổi tiếng thanh nhiệt. Cách bài trí đủ màu mát mẻ, làm dịu đi cái nóng oi ả mùa hè.


    Và cả cách chế biến, rất nhanh, để bạn không kịp bị tăng nhiệt khi phải ở trong bếp quá lâu!


    Salad sò điệp




    Nguyên liệu

    - 150g cồi sò điệp - 100g rau má - 100g cà-rốt - 100g củ kiệu chua - Nửa trái thơm

    Gia vị

    - 1 thìa cà-phê hạt nêm - 1/2 thìa cà-phê tiêu

    Nước sốt

    - 2 thìa súp giấm - 1 thìa súp đường - 1 thìa cà-phê hạt nêm

    Thực hiện

    Ướp sò điệp với hạt nêm, tiêu. Sau đó, cho vào chảo không dính, chiên vàng với chút dầu.

    Thơm cắt miếng, cà-rốt cắt lát, kiệu chẻ đôi, rau má nhặt sạch, cắt khúc.

    Khi dùng, xếp thơm, kiệu, cà-rốt, rau má, cồi điệp ra đĩa, rưới nước sốt lên, trộn đều.

    Bí quyết

    Bạn nên trộn sẵn các loại rau củ, cho vào tủ lạnh để rau củ giòn và tươi hơn. Với sò điệp, bạn chỉ nên chiên vừa chín tới thì sẽ ngon hơn.







  • #2
    Cá sốt dầu hào rau củ

    Cá sốt dầu hào rau củ




    Nguyên liệu

    - 100g bạch quả - 100g hạt sen - 100g rong nho - 100g táo đỏ - 100g cà-rốt - 300g phi-lê cá lóc - 50g nấm đông cô - 1 củ gừng nhỏ - 2 cọng rau mùi - 1 chén nước dùng

    Gia vị

    - 2 thìa súp dầu hào - 1 thìa súp đường - 1 thìa súp hạt nêm - 1 thìa súp dầu ăn

    Thực hiện

    Luộc chín cà-rốt, hạt sen, bạch quả.

    Cho cá cắt miếng vừa ăn vào chảo, chiên vàng.

    Tiếp đó, cho bạch quả, cà-rốt, táo đỏ, nấm vào chảo.

    Cho nước dùng, nêm dầu hào, đường, hạt nêm.

    Để lửa nhỏ cho tất cả thấm đều gia vị.

    Múc món ăn ra đĩa. Cho rong nho, rau mùi, gừng vào. Dùng nóng sẽ ngon hơn.

    Bí quyết

    Ướp thấm, chiên mặt nào để chín mặt đó rồi mới trở. Muốn cá không bị dính chảo và nát trong lúc chiên, bạn cần rửa cá sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 1 phút cho cá săn lại rồi mới đem chiên. Sau khi cá chín đều một mặt rồi mới trở sang mặt bên kia.






    Comment


    • #3
      Salad rong nho

      Salad rong nho




      Nguyên liệu

      - 200g rong nho - 200g salad - 100g thanh cua - 2 trứng gà luộc - 50g trái ô-liu - 100g cà chua bi - 1 trái dưa leo

      Nước sốt

      - 2 thìa súp mayonaise - 1 thìa súp giấm - 1 thìa súp đường - 1 thìa cà-phê hạt nêm - 1/2 thìa cà-phê tiêu - 1 thìa cà-phê tỏi xay - 1 thìa súp dầu ô-liu

      Thực hiện


      Xếp rong nho lên đĩa. Sau đó, cho salad cắt khúc, trứng cắt múi cau, thanh cua, ô-liu, dưa leo cắt lát, cà chua chẻ đôi lên trên.

      Khi dùng, rưới nước sốt lên, trộn đều.

      Với món này, bạn có thể chuẩn bị trước nhiều giờ, cho vào tủ lạnh và lấy ra khi dùng.

      Bí quyết

      Rong nho sống ở biển nên có vị hơi mặn. Do đó, bạn cần chú ý khi nêm nếm gia vị để món salad không bị quá mặn. Ngoài ra, khi nào ăn, bạn mới cho rong nho vào (sau khi đã trộn sẵn các loại rau, củ, thanh cua, trứng...).





      ***Rong nho (Caulerpa lentillifera) tên tiếng Nhật là Umibudo, tiếng Anh là Sea Grape đã được liên doanh giữa Cty TNHH Hải Nam (Phan Thiết - Bình Thuận) và Cty Okinawa (Nhật Bản) nuôi trồng thành công và xuất khẩu sang Nhật Bản trong vài năm nay.

      Rong nho được phân bố tự nhiên ở vùng Đông và Đông Nam Á, Nhật Bản (xung quanh đảo Okinawa) Philippines và các đảo vùng Thái Bình Dương. Rong nho được khai thác trong tự nhiên để sử dụng như một loại thực phẩm tươi sống.

      Nhưng theo nhu cầu của con người và sự khan hiếm rong nho tự nhiên, hiện nay tại nhiều nước, người ta phải trồng rong nho để dáp ứng thị trường tiêu thụ vì trong loài rong này có hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin tạo mùi vị kích thích ngon miệng và có tác dụng chữa bệnh.

      Rong nho có thể trồng như trong môi trường tự nhiên là vùng biển cạn và yên tĩnh, hoặc ao đầm và cả trong lồng, trên dây treo ngoài biển. Rong nho của liên doanh Hải Nam - Okinawa được nuôi trồng trong bể xi măng theo mô hình khép kín ở một trang trại ven biển phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết.

      Rong nho phát triển nhanh, mỗi đợt nuôi từ 20 đến 30 ngày là cho thu hoạch nên rất thuận lợi trong kinh doanh.


      Ăn rong nho tươi chấm với sốt mayonnaise hòa nước tương như là một món rau xanh sẽ cho cảm nhận rất ngon miệng.

      Theo tài liệu, trong rong nho có nhiều vitamin, khoáng chất; đặc biệt có công dụng làm đẹp da và làm giảm béo cho phái nữ. Nhiều món ăn Nhật đã trở thành phổ biến ở nước ta như món hải sản tươi sống chấm bù tạt, món wasabi …

      Món rong nho tuy còn mới mẻ nhưng chắc chắn sẽ là món salad hấp dẫn trong tương lai gần. Ở Phan Thiết, thực khách có thể thưởng thức món rong Nho tại quán 294 đường Thủ Khoa Huân.

      (Theo TP)






      Comment


      • #4
        Cà chua nhồi

        Cà chua nhồi




        Nguyên liệu

        - 4 trái cà chua chín vừa - 100g cá thác lác - 10g rong biển xanh - 50g cà-rốt - 50g nấm đông cô - 2 cọng hành, rau mùi (ngò)

        Gia vị

        - 1 thìa cà-phê hạt nêm - 1/2 thìa cà-phê tiêu

        Nước sốt

        - 2 thìa tương cà - 1 thìa tương ớt - 2 thìa súp nước dùng

        Thực hiện


        Quết cá thác lác với hạt nêm, tiêu, hành lá thái nhuyễn. Sau đó, cho cà-rốt, nấm cắt sợi, rong biển ngâm nở mềm vào cá, trộn đều.

        Cà chua cắt bỏ phần đầu, bỏ ruột, nhồi nhân cá vào, cho vào xửng, hấp chín. Nấu tan tương cà, tương ớt, nước dùng. Khi dùng, cho nước sốt lên cà đã hấp chín. Trang trí thêm rau mùi.

        Bí quyết


        Cà chua rất nhanh chín và dễ bị mềm. Do đó, bạn cần trụng sơ cá thác lác, nấm, cà-rốt, rong biển trước khi nhồi vào cà rồi mang hấp. Ngoài ra, khi quết cá, bạn nên cho nước mắm chứ không nên cho muối, như vậy cá sẽ dai và không bị mặn chát.




        Theo Đẹp






        Comment

        Working...
        X