Món canh làm dịu nắng hè
1. Canh rau má nấu tôm tươi
1. Canh rau má nấu tôm tươi
Nguyên liệu:
- 0,5 kg rau má
- 0,2 kg tôm tươi
- 1 củ hành khô tím
- Hạt nêm
Cách làm:
Rau má rửa sạch.
Tôm rửa sạch lột vỏ, đầu, bỏ chỉ đen trên lưng, đập dập.
Phi hành tím với dầu cho thơm, cho tôm vào xào săn lại. Cho nước vào nấu sôi, thả rau má vào, chờ sôi lần nữa nêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, nhấc xuống, múc ra tô.
2. Canh hến nấu hành răm
Nguyên liệu:
- 0,5 kg hến
- 2 quả cà chua
- Hành lá, rau răm
- Cơm mẻ ¼ bát cơm
- Hạt nêm
- 1 củ hành khô tím
Cách làm:
Hến sau khi luộc và đãi vỏ
- Hến rửa sạch, luộc, đãi vỏ, rửa lại lần nữa cho sạch.
- Cà chua bổ múi cau, bỏ hạt.
- Lọc cơm mẻ lấy nước chua.
Phi hành củ với dầu cho thơm, trút cà chua vào xào qua cho có màu đẹp, sau đó cho hến vào xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Cho nước vào nấu canh, khi canh sôi, cho mẻ vào, nêm 2 muỗng hạt nêm, có thể cho thêm ½ muỗng cà phê đường cho dịu nước. Múc canh ra tô, rắc hành, rau răm cắt nhỏ lên.
Chúc các bạn nấu thành công món canh ngon cho gia đình trong những ngày nắng nóng này!
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy (Theo afamily)
*** Có thể thay hến bằng thịt bò thái mỏng cũng ngon lắm .