Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đậu phụ Tứ Xuyên

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đậu phụ Tứ Xuyên

    Đậu phụ Tứ Xuyên


    Món ăn này còn được gọi Ma Po tofu, vốn có nguồn gốc từ tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc.

    Trong tiếng Trung, Ma Po là một người phụ nữ trung niên có khuôn mặt rỗ. Bà mở một cửa hàng ăn nhỏ ở Thành Đô cho những người dân lao động. Món đậu phụ của nhà hàng rất được yêu thích và dần trở thành thương hiệu của người dân Tứ Xuyên.

    Hiện nay, món đậu phụ Tứ Xuyên có ở hầu hết các nhà hàng, quán ăn ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Hương vị đậm đà của món ăn thực sự hấp dẫn những thực khách khó tính. Các bà nội trợ có thể tự chế biến ở nhà cho cả gia đình thưởng thức theo công thức dưới đây.

    Nguyên liệu:

    - 600 g đậu phụ non
    - 240 g thịt nạc hoặc thịt bò băm nhỏ (Công thức dưới đây sử dụng thịt lợn)
    - 2 đầu hành tươi thái nhỏ
    - 2 nhánh tỏi băm nhỏ
    - Các gia vị: nước tương, xì dầu, dầu mè, muối, đường, tiêu, bột năng, ớt bột Tứ Xuyên.




    Thực hiện:

    - Cắt đậu phụ thành miếng vuông có độ dày 1,5cm. Nhẹ nhàng đặt đậu phụ lên một tấm vải trắng mềm để thấm nước.

    - Ướp gia vị vào thịt gồm đầu hành, tỏi, dầu mè, muối, tiêu, đường rồi trộn đều.

    - Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu vào, phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho thịt đã ướp vào tiếp rồi đảo đều khoảng 20 giây. Cho tiếp nước tương, xì dầu, muối, đường, ớt bột và cuối cùng là đậu phụ. Dùng muỗng đảo thật nhẹ để tránh làm nát đậu phụ.

    - Hòa bột năng với nước lạnh rồi đổ vào chảo để nước sốt hơi sệt.

    - Rắc thêm chút hành lá rồi bày món ăn ra đĩa.

    - Bạn cũng có thể cho thêm nấm hương, hành tây vào món ăn tùy theo khẩu vị của gia đình.

    Theo Ngôi sao






Working...
X