Giòn giòn củ kiệu muối chua
Nguyên liệu:
Củ kiệu: 1kg
Muối hạt: 150gr
Dấm ăn: 500ml
Đường, 150gr
Cách làm:
- Củ kiệu mua về cắt gốc, nhặt sạch vỏ nát bên ngoài
- Hoà 250ml dấm với nước lã để ngâm kiệu trong vòng 6h để kiệu trắng và giòn, bớt mùi hăng.
- Sau khi ngâm nước dấm, vớt kiệu ra và rửa sạch.
- Cho kiệu vào vại, cho thêm muối, đường và dấm vào.
- Sau 3 ngày là kiệu ngấm đủ gia vị và có thể mang ra ăn.
Cách muối này có thể áp dụng cho cả hành và tỏi.
Đĩa kiệu chua chua giòn giòn nhà mình:
Mẹ Sâu đo (Theo afamily)