Món ngon đãi khách
Những món ngon do chính chủ nhân chuẩn bị luôn mang lại cảm giác thân thiện và ấm cúng.
Tôm chiên khoai tây
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
Tôm sú: 6 con (khoảng 100g)
Khoai tây: 1 củ lớn
Tiêu trắng: muối, mỗi thứ 1 muỗng café.
Bột xù: 30g
Chanh: 1 trái
Dầu ăn Brazil: 50ml
Gạo: 300g
Thịt heo: 30g
Thịt bò: 30g
Hành tây: 1/2 củ
Ớt xanh và ớt đỏ Đà Lạt: mỗi thứ 1/2 trái
Dầu olive, tỏi, ngò tây
Thực hiện:
Tôm sú bóc vỏ lấy đầu và ướp muối, tiêu rồi tẩm bột xù đã pha nước sền sệt. Khoai tây bào sợi mỏng và cuộn với tôm đã tẩm qua bột chiên xù. Cho tôm đã bọc khoai tây vào chảo dầu nóng chiên giòn. Chiên khoảng 2 phút thấy khoai tây vàng đều thì vớt ra ngay để ráo dầu.
Cách làm cơm Careteiro (cơm với thịt thái nhỏ): Thịt heo luộc chín, thái hạt lựu. Thịt bò, hành tây, ớt, cà chua thái hạt lựu. Tỏi bỏ vở nằm nhuyễn phi thơm với dầu olive rồi cho thịt heo, thịt bò, hành tây, cà chua vào xào chín rồi nêm chút muối, tiêu. Gạo vo sạch và trộn chung với hỗn hợp thịt heo, thịt bò, hành tây, cà chua đã xào, sau đó cho nước vào nấu chín đến khi thành cờm là được. Rau ngò thái nhỏ rắc lên bề mặt tô cơm để trang trí và tăng thêm mùi vị.
Thưởng thức:
Món chấm sốt garlic mayonnaise.
Comment