Canh tôm rau đay mướp ngon tuyệt
Mùa hè nóng và oi bức nên trong mỗi bữa cơm chỉ cần tô canh cua nấu với rau đay mướp và vài quả cà pháo là xong bữa.
Nhưng gần đây em có nghe xì xào là cua đồng người ta nuôi không sạch khiến cho các mẹ phân vân không biết thay thế món canh cua rau đay bằng món canh tương tự như thế nào để cho dễ nuốt trong ngày hè oi ả.
Vậy hãy thử cách làm này của em xem nhé:
Nguyên liệu:
Tôm thẻ: 2 lạng
Rau đay: 1 mớ
Mướp hương: 1 quả
Sơ chế
Rau đay nhặt bỏ lá và cọng già rửa sạch
Mướp hương gọt vỏ thái vát
Tôm mua về rửa sạch. Lột vỏ và gỡ bỏ cục đen ở đầu và gân ở sống lưng
Vỏ và đầu tôm đem giã lọc lấy nước
Tôm sau khi bóc vỏ cho lên thớt và dùng dao đập dập
Cách làm:
Ướp tôm với một chút nước mắm ngon, hạt nêm để trong khoảng 5 phút
Cho tôm vào nồi đảo qua rồi cho nước lọc tôm vào đun. Đợi canh sôi thì thả rau đay, mướp vào. Chờ canh sôi trở lại thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công
Thêm món cà pháo thì ngon tuyệt :
Bài và ảnh Sweet candy (Theo afamily)