Thịt kho măng ăn dần
Nguyên liệu:
400g thịt đùi heo (hoặc thịt nách, hoặc ba rọi tùy thích nạc hay mỡ)
500g măng luộc
500ml nước dừa
½ muỗng café nước màu dừa
Nước mắm, đường
Cách làm:
Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp với 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng café nước màu dừa.
Măng luộc mua về cắt miếng vừa ăn, sau đó đem trụng nước sôi cho đỡ hăng mùi và đỡ đắng, vớt ra để ráo.
Mở lửa lớn đảo thịt cho săn lại.
Cho thịt, măng, nước dừa vào nồi áp suất đậy kín đun sôi, khi nghe sôi thì vặn lửa thật nhỏ, để khoảng 15 phút, tắt bếp.
Đợi nồi hết nghe tiếng sôi thì mở nắp, lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn (thêm nước mắm hoặc đường tùy khẩu vị nhà bạn).
Nấu bằng nồi áp suất thì thịt nhanh mềm mà vẫn thấm gia vị và nước thịt vẫn trong, tiết kiệm được thời gian và lửa.
Nếu nhà bạn không có nồi áp suất có thể cho nồi thịt lên bếp ga kho lửa nhỏ hoặc kho với bếp than lửa riu riu cho đến khi thịt mềm nhưng nhớ mở nắp nồi cho nước thịt trong, đẹp.
Chúc các bạn ăn ngon.
Bài và ảnh Ngọc Liên (theo afamily)