Tiếp thêm năng lượng với: Gỏi rau muống, gà quay giòn và cơm chiên nấm
Những trận cầu World Cup đang đến giai đoạn gay cấn, bạn và gia đình hãy thử thưởng thức vài món ăn chắc bụng để đủ sức vui cùng bóng đá.
Gỏi rau muống
Nguyên liệu: 4 phần ăn
Tôm sú: 200g; thịt nạc: 200g; rau muống non: 500g; đường: 50g; muối: 1/2 muỗng càphê; chanh: 2 trái; nước mắm: 1 muỗng càphê; tỏi băm: 1 muỗng càphê; ớt băm: 1/2 muỗng càphê; đậu phộng rang: 1 muỗng xúp; rau răm: một ít.
Chế biến & trình bày: tôm luộc bóc vỏ chừa đuôi. Thịt luộc chín cắt mỏng. Rau muống rửa sạch nhặt hết lá, cắt khúc 5cm. Ngâm rau với nước có hai muỗng càphê đường, 1 muỗng càphê muối trong 20 phút cho rau dịu lại. Vớt ra để thật ráo. Pha nước cốt chanh với hai muỗng xúp đường, 1/2 muỗng muối, nước mắm, tỏi, ớt, khuấy tan đều. Trộn đều với rau muống, tôm, thịt với hỗn hợp nước gỏi. Bày gỏi ra dĩa rắc rau răm cắt nhỏ và đậu phộng giã nhuyễn lên mặt. Gỏi ăn với nước mắm pha chua ngọt và bánh phồng tôm.
Comment