Ốc mỡ xào sa tế
Ốc là một món ăn chơi được nhiểu người ưa thích. Xin giới thiệu cùng bạn đọc PNO món ốc mỡ xào sa tế hấp dẫn bởi hai vị đặc trưng: béo và cay.
Nguyên liệu:
• 1 kg ốc mỡ.
• 5 nhánh sả.
• 1 trái ớt sừng cắt khoanh.
• 100g gừng.
• 1 muỗng canh dầu.
• 1 muỗng canh sa tế (loại dùng xào hải sản).
• 1 muỗng canh sả băm nhuyễn.
• 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.
• 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
• 2 muỗng canh nước nguội.
• 1/2 muỗng cà phê muối.
• 1 muỗng cà phê đường.
• Rau răm dùng với ốc mỡ.
Thực hiện:
1. Ngâm ốc mỡ trong nước vo gạo 30 phút, rửa lại nước, để ráo.
2. Sả cắt gốc, rửa, đập giập, cắt khúc.
3. Cho vào xoong 1 chén nước + sả cắt khúc + ớt sừng, nấu sôi, cho ốc mỡ vào luộc 5 phút, cho ra rổ xóc ráo.
4. Nấu sôi dầu, cho sả băm + ớt băm + tỏi băm vào xào vàng, cho sa tế + muối + đường + nước nguội vào khuấy đều, cho ốc mỡ vào, xào trên lửa vừa 10 phút nhấc xuống.
5. Lót rau răm trong lòng đĩa, xếp ốc mỡ xào sa tế lên trên, rưới nước sa tế lên ốc, dọn dùng nóng.
Theo Phụ nữ TPHCM