Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Túy lúy

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Túy lúy

    Túy lúy


    Những món ăn điểm sơ qua đã có thể khiến người ta thèm nhâm nhi vài ly đế. Thậm chí, trong từng món cũng đã "thẩm thấu" cái hương say đưa đẩy. Đúng là túy lúy càn khôn!


    Nghêu hấp rượu




    Nguyên liệu:


    1kg nghêu

    250ml rượu trắng

    1 củ gừng nhỏ

    1 trái ớt sừng, 1/2 thìa cà phê muối

    Thực hiện:

    1. Nghêu rửa sạch, ngâm trong nước có vài trái ớt đập giập cho nghêu nhả sạch cát.

    2. Vớt nghêu ra, để ráo, cho rượu vào nghêu ngâm khoảng 30 phút, chứa lại 2 thìa súp Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi.

    3. Cho nghêu vào trong giấy bạc, rưới thêm 2 thìa súp rượu trắng rắc gừng và ớt xắt chỉ, gói kín lại, nêm thêm muối, đem hấp khoảng 20 phút, nghêu sẽ chín. Dọn nghêu ra dùng nóng.







  • #2
    Lưỡi vịt ngâm rượu

    Lưỡi vịt ngâm rượu




    Nguyên liệu:

    400g lưỡi vịt

    1/2 chén rượu trắng

    1 củ gừng nhỏ

    Dưa leo, nước tương dùng kèm

    Nguyên liệu ngâm lưỡi vịt:

    400ml nước dùng xương heo, 100ml rượu nếp than, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 củ gừng nhỏ, Một ít đàu hành lá

    Thực hiện:

    1. Lưỡi vịt cạo rửa sạch với muối cho hết nhớt, sau đó trụng sơ qua nước sôi có pha rượu và gừng già nhuyễn

    2. Cho tất cả hỗn hợp ngâm lưỡi vịt vào nấu đến khi lưỡi vịt vưa mềm thì vớt ra, ngâm ngay vào một thau nước lạnh có vài viên đá cho lưỡi vịt giòn

    3. Phần nước luộc để nguội rồi cho rượu vào hòa đều, sau đó cho lưỡi vịt vào ngâm khoảng 10-12 tiếng cho lưỡi vịt thấm.

    Dọn lưỡi vịt ra, dùng kèm dưa leo, chấm với nước tương có thêm vài lát ớt.






    Comment


    • #3
      Bún cua nấu giấm

      Bún cua nấu giấm




      Nguyên liệu:

      400g thịt càng cua

      200g huyết heo luộc

      1 củ cải trắng

      1 củ cà rốt, 1 lít nước dùng xương heo 200ml giấm trắng, 1kg bún sợi to, 2 thìa súp dầu màu điều, 1/2 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê muối. Một ít hành, ngò, Rau sống, chanh, ớt dùng kèm, Dầu ăn.

      Thực hiện:

      1. Cua rửa sạch, để ráo, xào sơ trong dầu, nêm thêm chút hạt nêm .

      2. Huyết rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

      3. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn. Bún xé tơi cho ròi từng cọng. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

      4. Bắc nồi nước dùng lên bếp, nấu sôi, cho cà rốt và củ cải vào nấu mềm, cho huyết vào nấu sôi trở lại, kể đến cho thịt cua vào, nêm muối, dường, hạt nêm, giấm vào cho vừa ăn, cuối cùng cho dầu màu điều vào, nhắc xuống.

      5. Xếp bún ra tô, sắp thịt cua, cà rốt, củ cải và huyết lên mặt, chan nước dùng nóng, rắc thêm hành ngò. Dùng nóng với chanh ớt, rau sống, nước mắm tùy ý.






      Comment


      • #4
        Rau càng cua trộn thịt gà

        Rau càng cua trộn thịt gà




        Nguyên liệu:

        150g thịt gà

        300g rau càng cua

        1 trái ớt sừng

        50g mè trắng, Nước mắm chua ngọt dùng kèm

        Nước trộn gỏi: 2 thìa súp giấm trắng, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn, tất cả trộn đều.

        Thực hiện:

        1. Thịt gà rửa sạch, luộc chín, xé sợi nhỏ hoặc xắt miếng vừa ăn. Rau càng cua nhặt, rửa sạch, để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi.

        2. Mè rửa cho sạch cát, rang vàng.

        3. Cho càng cua, thịt gà, 1/2 mè rang, 1/2 ớt vào tô rưới nước trộn vào, trộn lên cho đều.

        4. Cho gói ra đĩa, rắc thêm ít mè rang và ớt. Dùng với nước mắm chua ngọt.

        Theo Lê Thanh Tùng
        MNVN






        Comment

        Working...
        X