Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đặc sắc 4 món ngon từ mực

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đặc sắc 4 món ngon từ mực

    Đặc sắc 4 món ngon từ mực


    Mực om me, mực hấp trứng, mực rim thịt, mì xào mực có thể đem lại những khoảng khắc ngọt ngào cho bữa ăn gia đình.


    Mực hấp trứng




    Nguyên liệu:

    200g mực
    200g tôm tươi
    6 quả trứng vịt
    Rau mùi
    1 củ hành tây
    Dầu ăn
    1 thìa cà phê nước mắm
    ½ thìa cà phê đường

    Thực hiện:

    Hành tây thái hạt lựu.

    Tôm bóc bỏ vỏ. Mực làm sạch để ráo.

    Trứng đập vào tô, đánh tan với nước mắm, đường, hành tây và chút dầu ăn.

    Cho mực và tôm vào tô trứng rồi đem hấp cách thủy đến khi trứng chín vàng.

    Thưởng thức: Trang trí với rau mùi, dùng nóng.

    Bí quyết:
    Trong khi hấp trứng nên dùng tăm hoặc đũa đâm trên mặt trứng để trứng nhanh chín hơn.







  • #2
    Mực rim thịt

    Mực rim thịt




    Nguyên liệu:

    300g mực
    300g thịt ba chỉ
    1 củ hành tây
    100g xà lách
    1 thìa cà phê hạt nêm
    ½ thìa cà phê đường
    ½ thìa cà phê ớt xay
    1 quả ớt sừng
    1 thìa súp nước mắm, 1 bát cơm lá dứa
    Dầu ăn

    Thực hiện:

    Thịt ba chỉ thái lát vừa

    Mực làm sạch, ướp hạt nêm.

    Thịt xào săn, rồi cho mực vào xào cùng cho săn lại, kế tiếp cho nước mắm, ớt, đường vào rim đến khi cạn nước.

    Thưởng thức: Trang trí với rau xà-lách và ớt sừng thái lát. Dùng kèm với cơm lá dứa.

    Bí quyết: Nên chọn mực màu hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa vỡ.






    Comment


    • #3
      Mực om me

      Mực om me




      Nguyên liệu:

      400g mực muối
      50g me
      1 thìa cà phê hạt nêm
      1 thìa cà phê hành, tỏi băm
      1 thìa cà phê ớt băm
      1 thìa cà phê đường
      100g xà-lách
      Dầu ăn, nước lọc, cơm trắng

      Thực hiện:

      Me dầm vào bát nước rồi lọc qua rây lấy nước me.

      Xà-lách thái nhỏ. Ướp mực với hạt nêm khoảng 10’ cho ngấm.

      Dầu nóng, phi thêm hành tỏi băm, cho nước me hòa đường, ớt băm đun sôi rồi cho mực vào om đến khi nước có độ sền sệt.

      Thưởng thức: Dùng nóng với cơm trắng và xà-lách.

      Bí quyết: Nên dùng nước cốt gừng để rửa mực cho mực bớt mùi tanh.






      Comment


      • #4
        Mì xào mực

        Mì xào mực




        Nguyên liệu:

        1kg mì sợi nhỏ
        200g mực
        500g cải thìa
        1 thìa cà phê hạt nêm
        1 thìa cà phê nước mắm
        ½ thìa cà phê tỏi băm, tiêu
        Dầu ăn, hành lá

        Thực hiện:

        Cải thìa lấy cuống trụng sơ qua

        Mực làm sạch, để ráo, khía nhẹ đem ướp với hạt nêm và tiêu.

        Mì trụng sơ qua với nước sôi, xóc với chút dầu để không bị dính.

        Phi thơm tỏi, cho mực vào xào chín, rắc hành lá thái khúc rồi trút ra tô. Cho dầu ăn vào, cho mì vào xào, kế đến cho cải thìa vào đảo, cho mực vào đảo nhanh tay, hành lá thái khúc, tắt lửa.

        Thưởng thức: Dùng nóng

        Bí quyết: Mì sẽ ngon hơn nếu bạn trụng mì không quá kỹ.


        Copy from wonderwoman (Theo tredeponline)






        Comment

        Working...
        X