Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cua rang me - Hương vị mới cho ngày cuối tuần

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cua rang me - Hương vị mới cho ngày cuối tuần

    Cua rang me - Hương vị mới cho ngày cuối tuần


    Ngày cuối tuần, có nhiều thời gian, các bạn làm món cua rang me này cho cả nhà thưởng thức, chắc chắn sẽ nhận được lời khen từ những người thân yêu đấy.


    Món này làm cũng hơi cầu kỳ, nhưng bù lại, mình được thưởng thức hương vị rất ngọt của thịt cua, vị bùi bùi của gạch cua, lẫn với vị chua ngọt của me, tuyệt vời hơn khi uống với một chút rượu vang đỏ.

    Thật là đầm ấm khi cả gia đình quây quần thưởng thức món cua rang me, phải không các bạn!



    Nguyên liệu:

    - Cua thịt 2 con: 0,5 - 0,6kg/con.
    - 1/2 chén me chua chín.
    - 4 củ tỏi Bắc
    - 1/2 củ hành tây bổ múi cau.
    - 1 muỗng cà phê bột bắp
    - Đường: 3 muỗng cà phê.
    - Tiêu, 3 muỗng hạt nêm, 1 quả ớt sừng tươi.
    - 1 trái dưa leo.

    Cách làm:

    Cua rửa sạch, cọ bằng bàn chải. Tách mai cua để riêng, lấy gạch ở mai cua để riêng ra, mình cua cắt làm đôi. Phần càng cua lớn kẹp cho dập dập để dễ thấm gia vị.

    Ướp 1 muỗng hạt nêm, rắc tiêu cho thấm khoảng 30 phút. Sau đó đem cua chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    - Me: cho nước nóng vào lược lấy 1/2 chén
    - Ớt: tỉa hoa.
    - Tỏi: bằm nhuyễn.

    - Cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi hơi vàng cho nước me + đường + 2 muỗng cà phê hạt nêm + bột năng hòa nước lạnh vào. Nêm chua chua ngọt ngọt. Cho cua vào xóc đều, để riu riu lửa khoảng 10 phút cho cua thật thật thấm là được.

    - Dầu phi tỏi, cho gạch cua và chút hạt nêm.

    Trình bày:


    - Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua, trang trí ớt tỉa hoa, vài lát dưa leo.




    Cua sau khi rửa sạch





    Tách mai và mình cua ra



    Chiên cua cho chín



    Một đĩa cua rang me nóng hổi, thơm lừng, mời cả nhà đây




    Chúc các bạn thành công!




    Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy (Theo afamily)







  • #2
    Rượu .

    Thêm chai này nữa là có một chầu nhâm nhi ...











    Comment


    • #3
      Cám ơn Quận Chúa cho khía miam ngó, híc, nuốt nước miếng mà no nức bụng.............

      Comment


      • #4
        Mèng....Sis Phng điệu nghệ quá.....hehehe.....đãi cua rang me mà còn cho uống vang đỏ và sâm banh nữa thì tuyệt cú mèo luôn.....hehehe....Cám ơn Sis nhiều nha.


        Thân,
        Nahoku
        Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

        Comment


        • #5
          Theo ẩm thực của Pháp

          Ăn đồ biển phải uống rượu trắng hay rượu hồng






          Rượu trắng Jurançon

          Comment


          • #6


            Rượu hồng



            Comment

            Working...
            X