Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mát trời ăn bò xiên nướng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mát trời ăn bò xiên nướng

    Mát trời ăn bò xiên nướng


    Mát trời mình muốn làm món gì đó khang khác đãi cả nhà nên nghĩ đến thịt bò xiên nướng, món này làm đơn giản nhưng hấp dẫn, đặc biệt dùng trong các bữa tiệc nhẹ cuối tuần rất hợp.




    Nguyên liệu:

    Thịt bò 500g
    Dứa 1 quả
    Ớt chuông xanh đỏ mỗi thứ 1 quả
    Bột húng quế khô hoặc một ít lá húng băm nhỏ
    Sốt Teriyaki
    Dầu ăn, muối tiêu
    Que tre

    Cách làm:

    Dứa gọt vỏ, thái miếng

    Thịt bò thái miếng mỏng, kích thước tương tự miếng dứa

    Ớt chuông cũng thái vuông.

    Cho thịt bò vào bát, rắc lá húng quế băm, 1/2 thìa muối tiêu và tưới đẫm sốt Teriyaki. Trộn đều, đậy kín cho vào tủ lạnh 2 giờ cho ngấm.

    Ngâm que tre vào trong nước để khi nướng que không bị cháy.

    Thịt đã ngấm mang ra xiên vào que tre, xiên ớt chuông xanh đỏ, dứa và thịt xen kẽ nhau rồi quét một lớp dầu ăn lên mặt nguyên liệu.
    Lót giấy bạc vào khay, đặt các xiên lên khay hoặc vỉ nướng, cho vào lò nướng 20 phút ở 200 độ C. Thỉnh thoảng mở lò đảo các xiên thịt và quét thêm nước xốt.


    Thịt chín thơm lừng quện vị chua ngọt của dứa rất hấp dẫn.


    Mách nhỏ:

    Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng chảo chiên cũng được, láng 1 lớp dầu ăn mỏng trong chảo và chiên các xiên thịt.

    Thời gian nướng bạn có thể tự điều chỉnh, miễn là thịt vừa chín là được, không nên nướng quá lâu
    Dù là dùng chảo hay lò nướng bạn cũng nên để nhiệt độ hơi cao một chút để các loại rau quả không bị chảy nước trong quá trình nướng


    Chúc các bạn ăn ngon!



    N.D
    Tổng hợp (theo afamlily)







  • #2
    Mát trời ăn bò xiên nướng



    Mát trời mình muốn làm món gì đó khang khác đãi cả nhà nên nghĩ đến thịt bò xiên nướng, món này làm đơn giản nhưng hấp dẫn, đặc biệt dùng trong các bữa tiệc nhẹ cuối tuần rất hợp.

    Nguyên liệu:

    Thịt bò 500g

    Dứa 1 quả

    Ớt chuông xanh đỏ mỗi thứ 1 quả

    Bột húng quế khô hoặc một ít lá húng băm nhỏ

    Sốt Teriyaki

    Dầu ăn, muối tiêu

    Que tre

    Cách làm:

    Dứa gọt vỏ, thái miếng

    Thịt bò thái miếng mỏng, kích thước tương tự miếng dứa

    Ớt chuông cũng thái vuông.

    Cho thịt bò vào bát, rắc lá húng quế băm, 1/2 thìa muối tiêu và tưới đẫm sốt Teriyaki. Trộn đều, đậy kín cho vào tủ lạnh 2 giờ cho ngấm.

    Ngâm que tre vào trong nước để khi nướng que không bị cháy.

    Thịt đã ngấm mang ra xiên vào que tre, xiên ớt chuông xanh đỏ, dứa và thịt xen kẽ nhau rồi quét một lớp dầu ăn lên mặt nguyên liệu.

    Lót giấy bạc vào khay, đặt các xiên lên khay hoặc vỉ nướng, cho vào lò nướng 20 phút ở 200 độ C. Thỉnh thoảng mở lò đảo các xiên thịt và quét thêm nước xốt.

    Thịt chín thơm lừng quện vị chua ngọt của dứa rất hấp dẫn.

    Mách nhỏ:

    Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng chảo chiên cũng được, láng 1 lớp dầu ăn mỏng trong chảo và chiên các xiên thịt.

    Thời gian nướng bạn có thể tự điều chỉnh, miễn là thịt vừa chín là được, không nên nướng quá lâu

    Dù là dùng chảo hay lò nướng bạn cũng nên để nhiệt độ hơi cao một chút để các loại rau quả không bị chảy nước trong quá trình nướng

    Chúc các bạn ăn ngon!

    Theo - aFamily
    Don't make friends who are comfortable to be with. Make friends who will force you to lever yourself up

    Comment


    • #3
      Chà giờ này trời nóng quá, ăn BBC la tuyệt cú mèo đó GG

      Ngoài bò, Poupi còn làm gà , tôm và đôi khi làm cá nữa đấy

      Cảm ơn GG nhiều nhen

      Comment

      Working...
      X