Đậu Hũ Mềm Chiên Dòn (tiêu chuẩn ngon như nhà hàng)
Vật Liệu:
- 1 hộp đậu hũ loại soft, pasteurized.
- 1 gói bread crumbs hay bread flakes
- 1 tí muối
- Lòng trắng trứng (quấy đều), nêm 1 tí muối
Chuẩn bị để sẵn:
- 1 tô đựng lòng trắng trứng (quậy đều)
- 1 tô đựng bread crumbs (bóp cho mịn nếu
thích, để nguyên sẽ giòn hơn)
- 1 chảo dầu sôi (lửa lớn)
Cách Làm:
Đậu hũ để lạnh cắt miếng vuông độ 3/4 inches (như hình chụp, đừng cắt mỏng hay dầy quá khi ăn sẽ mất tính dòn hay mất tính mềm và mùi thơm đậu nành đặc biệt của nó).
Chảo để dầu ăn khoảng 1/4 bề dầy miếng đậu hũ (3/16 inches). Chờ chảo sôi (lớn lửa) từ từ cẩn thận dùng tay gỡ những miếng đậu hũ cắt sẵn (hãy khéo tay vì đậu hũ mềm, dễ vỡ), nhúng 6 mặt vào lòng trắng trứng, rồi lăn vào bread crumbs đậu hũ cho đều 6 mặt, thả vào chảo. Chiên từng mẻ, mỗi mẻ chiên 6 hoặc 8 miếng một lần tùy theo độ rộng của chảo chiên, đợi vàng thì trở bên.
Khi chín, nếu chảo có vỉ gạn mỡ thì để lên đó, rồi bỏ vào rổ có lót khăn giấy để thấm bớt dầu, khi ăn sắp ra đĩa.
Sauce Chấm: (dùng để ăn với cơm)
Ba muỗng canh xì dầu, 1/2 cà phê đường, ba muỗng nước, hai muỗng canh hoisin sauce (tùy ý), 1 tí dấm đỏ (tùy ý, nếu thích một tí chua), vài giọt dầu mè, và vài lát gừng giã nát đem trộn đều - nêm nếm thêm bớt mặn ngọt tùy theo ý thích của mỗi nhà.
*** Công thức này theo tiêu chuẩn nhà hàng. Nhà đông người thì có lẽ mua vài hộp đậu hũ mới đủ, rất vừa miệng và ăn rất ngon.
Theo chanphuocliem