Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh cuốn tráng bằng chảo không dính

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh cuốn tráng bằng chảo không dính

    Bánh cuốn tráng bằng chảo không dính


    Bánh cuốn thường được tráng bằng nồi tráng bánh chuyên dụng. Nhưng nếu nhà mình không có nồi đó thì cũng không sao cả vì mình có thể tráng bánh bằng chiếc chảo không dính mà.


    Cách làm như sau:

    Nhân bánh cuốn thì có thịt xay, nấm mèo, củ sắn, trộn đều, nêm vừa ăn và xào chín là được.


    Bột bánh cuốn gồm :


    - Nếu muốn bánh dai bạn cho: 1 chén bột gạo + 1 chén bột năng + 4 chén nước trắng + 1/8 muỗng cà phê muối.

    - Nếu muốn bánh mềm bạn cho: 1 chén bột gạo + 1/2 chén bột năng + 3 chén nước trắng + 1/8 muỗng cà phê muối.

    Cho chút dầu vào chảo chống dính, để chảo nóng vừa. Đừng nóng quá, vì nóng quá không tráng bánh được


    Múc 1 vá bột vừa phải cho vảo chảo, xoay chảo để bột chảy đều khắp mặt chảo


    Khi bột trở trong hết là bánh chín. Lấy 1 cái mâm, tráng ít dầu ăn. Cho bánh chín ra mâm. Cho nhân lên

    Cuốn bánh lại


    Trụng ít giá cho chín, băm ít dưa leo, phi ít hành ta cho giòn là được 1 dĩa bánh cuốn ngon rồi đấy các bạn.



    Chúc các bạn thành công!



    Bài và ảnh Mẹ bé Bo (Theo afamily)






Working...
X