Cánh gà mật ong không cần lò nướng
Hôm nay lang thang trên mạng tự dưng mò ra công thức này dễ quá mà nghe lại tiềm năng, em háo hức về làm thử với 1 túi cánh gà , chồng con ăn hết sạch bay, em vui quá chia sẻ ngay với các bạn chưa có lò nướng nhé; đơn giản lắm mà lại đưa cơm.
Nguyên liệu - cho 3 người
- Nửa cân cánh gà
- 1 củ tỏi, xắt lát
- 3 thìa mật ong, 2 thìa tương đậu nành, chút hạt tiêu trộn đều
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch, thấm khô. Bắc chảo lên bếp với một tẹo dầu ăn, cho cánh gà vào rán chín vàng trên lửa vừa
- Cánh gà đã chín rồi, cho ra đĩa, chắt bớt mỡ trong chảo, chỉ để lại chút xíu mỡ, cho tỏi xắt lát vào phi thơm tới khi có màu vàng nhẹ thì đổ hỗn hợp mật ong và đĩa cánh gà vào đảo đều, đun trên lửa vừa tới khi xốt quyện vào gà và keo lại là ăn được.
Làm thêm ít salad cà chua bi và xà lách để ăn kèm cho mát .
Mách nhỏ :
Với nhà nào thích ăn vị chua ngọt, các bạn vắt thêm vài giọt chanh vàng vào hỗn hợp mật ong là ra món mới nhé, chua dìu dịu dễ chịu lắm.
Bài và ảnh: Mẹ Zun Kim (afamily)