Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh bao nhân thịt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh bao nhân thịt

    Bánh bao nhân thịt


    Nguyên liệu:

    Bột bánh bao: 1 gói 400g
    Bột năng: 2 thìa
    Sữa tươi: 200g
    Thịt ba chỉ: 200g
    Trứng gà: 2-3 quả
    Rau cải bắp: 1/2 lá
    Hành tây: 1/2 củ
    Hành lá: 6-7 cọng
    Miến, mộc nhĩ, nấm hương: mỗi thứ một ít
    Nước mắm, muối, đường, bột canh, mì chính, tiêu, dầu ăn.
    (Trong gói bột bánh bao đã có: bột mì, bột nở, đường, muối, 1 gói men khô)



    Làm vỏ bánh:

    Cho 2 thìa đường + men khô vào 200g sữa tươi, khuấy đều.

    Trộn 2 thìa bột năng với 400g bột bánh bao, sau đó đổ hỗn hợp nước đường + men + sữa tươi vào bột. Cho thêm một ít nước ấm, nhồi đều tay khoảng 10 phút.

    Khi bột đã được trộn đều, cho thêm một thìa dầu ăn vào, nhồi đều tay khoảng 10 phút nữa.
    (Trong bột bánh bao đã có muối, nếu muốn ăn mặn hơn thì cho thêm ít muối vào)

    Ủ bột trong 1 - 1,5 giờ. Bột sẽ nở to hơn lúc ban đầu nhiều đấy.

    Làm nhân bánh:

    Thịt, rau cải, hành tây, hành tươi, băm nhỏ.
    Mục nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, băm nhỏ.
    Miến ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ khoảng 1cm.

    Trộn đều thịt, các loại rau, nấm hương, mục nhĩ, miến với một chút mắm, mì chính, bột canh, tiêu.

    Gói bánh

    Chia đều nhân bánh làm 10 phần. Trứng luộc chín, cắt thành 10 miếng nhỏ, gắn mỗi miếng trứng với một phần nhân bánh. Bột sau khi đã ủ, chia đều thành 10 phần.

    Dàn mỏng mỗi miếng bột.


    Đặt một phần nhân bánh + trứng vào giữa. Gói lại thành hình bánh bao. Đặt bánh bao đã hoàn thành lên giấy lót. Làm tiếp tục cho đến khi hết vỏ và nhân.

    Hấp bánh:

    Xếp bánh vào nồi hấp. Cho thật nhiều nước vào nồi, cho thêm 2 muỗng dấm vào nước, bánh sẽ trắng hơn.
    Hấp khoảng 10 phút, lấy nắp ra làm sạch nước đọng trên nắp rồi đậy lại và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là bánh chín.



    Đây là bánh sau khi đã hấp xong. Nở to lắm nhé.

    Với lượng bột + nhân như thế này, bạn có thể làm thành 15 cái. Sẽ có những chiếc bánh nhỏ xinh hơn.



    Cả nhà cùng ăn bánh nào!

    Bài và ảnh Thanh Hà (afamily)






Working...
X