Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

3 món ngon mùa hè: Cá thu rim, rau câu và tôm lột xào dừa

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 3 món ngon mùa hè: Cá thu rim, rau câu và tôm lột xào dừa

    3 món ngon mùa hè: Cá thu rim, rau câu và tôm lột xào dừa


    Nước dừa làm dịu đi những ngày nóng bức, thứ nước giải khát ngọt lịm ưa thích của nhiều người trở thành một nguyên liệu giúp món ăn ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng.


    1. Cá thu rim nước dừa




    Nguyên liệu:

    600g cá thu
    200g hành tây
    1 trái dừa xiêm
    1 trái ớt sừng, 2 thìa cà phê hạt nêm
    Một ít hành ngò, dầu ăn

    Thực hiện:

    Cá thu rửa sạch, để ráo, ướp cá với hạt nêm, để thấm 10 phút

    Hành tây bóc vỏ, xát khoanh tròn, tách rời từng lớp. Ớt sừng bỏ hạt, xát sợi.

    Dừa xiêm chặt vỏ lấy nước.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, thả cá vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, vớt ra.

    Bắc một chảo khác, cho vào 1 thìa súp dầu, trút hành tây vào xào thơm, cho cá và nước dừa vào, rim liu riu khoảng 15 phút, khi thấy nước hơi cạn là được. Tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá.
    Khi ăn nếu nhạt có thể chấm kèm nước tương.







  • #2
    2. Rau câu dừa

    2. Rau câu dừa




    Nguyên liệu:

    1 gói rau câu bột (dẻo)
    6 trái dừa xiêm
    300ml nước cốt dừa
    300g đường, 1 ống vani

    Thực hiện:


    Dừa gọt sạch vỏ cho đẹp, rửa bên ngoài bằng nước chanh pha loãng cho trắng, chặt lấy nước và giữ lại phần trái này

    Lược nước dừa qua rây cho sạch cặn, trút đường vào khuấy tan, kế tiếp cho bột rau câu vào, khuấy tan sơ rồi bắc lên bếp. Nấu dưới lửa vừa, để liu riu. Trong quá trình nấu, liên tục khuấy đều, hớt bọt cho rau câu trong, không vón cục. Khi thấy rau câu đã lên màu trong suốt, cho vani vào, khuấy đều, tắt bếp, nhấc xuống, lược qua rây một lần nữa.

    Để rau câu nguội khoảng 5 phút, trút trở lại vào trong trái dừa, đậy nắp lại, chờ dừa nguội hẳn, cho vào tủ lạnh để khoảng 2 giờ trước khi dùng.






    Comment


    • #3
      3. Tôm lột xào nước dừa

      3. Tôm lột xào nước dừa




      Nguyên liệu:

      500g tôm đất
      200ml nước dừa tươi
      3 thìa cà phê hạt nêm
      1 thìa cà phê hành tím băm, ½ thìa cà phê tiêu, dầu ăn

      Thực hiện:

      Tôm bỏ đầu, đuôi, bóc vỏ, rửa sơ qua nước có pha ít rượu trắng, để ráo. Ướp tôm với hành tím, hạt nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị
      Bắc chảo lên bếp, cho tôm vào xào săn, trút ra. Sau đó, cho nước dừa vào chảo này, đun cho đến khi nước dừa hơi cạn, cho tôm vào xóc đều, thấy tôm hơi ráo là được.


      Theo Món ngon






      Comment

      Working...
      X