Gỏi sứa nấm vị cua
Món gỏi sứa hiện nay đã được đưa vào thực đơn của rất nhiều nhà hàng lớn như một món đặc sản biển. Vị giòn sần sật của sứa, vị chua ngọt của nước trộn làm cho món gỏi thông dụng trở nên lạ và hấp dẫn nhiều thực khách. Gỏi sứa nấm vị cua thích hợp ăn khai vị.
Nguyên liệu:
Nấm vị cua: 200g
Sứa đã qua sơ chế: 200g
Dưa leo: 150g
Cà rốt: 200g
Đường: 100g
Xì dầu: 50ml
Rau ngò: 10g
Đậu phộng: 50g
Ớt bột khô: 30g
Thực hiện:
Nấm vị cua trụng qua nước sôi cho chín rồi vớt ra để ráo.
Sứa sơ chế thật sạch và thái miếng vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ thái sợi, dưa leo rửa sạch, ngâm qua nước muối, để nguyên vỏ để thái sợi. Rau ngò rửa sạch qua nước muối và để ráo nước. Đậu phộng rang chín tẩy vỏ để sang một bên.
Cho tất cả nguyên liệu (trừ đậu phộng) vào một tô lớn rồi trộn đều với dấm, đường, xì dầu và ớt bột để khoảng 5 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị là dùng được. Món gỏi này ngon hay không phụ thuộc nhiều vào định lượng gia vị sao cho không chua quá cũng không mặn, ngọt quá và phải giữ được độ giòn của các nguyên liệu chính.
Thưởng thức:
Món chấm cùng nước mắm chua ngọt và ăn kèm với lá đinh lăng.
Theo Thời trang trẻ