Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hủ tíu cá lóc

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hủ tíu cá lóc

    Hủ tíu cá lóc


    Sợi hủ tíu mỏng, dai kết hợp với miếng phi lê cá lóc xắt mỏng chấm cùng tương đen pha sa tế sẽ giúp bạn ghi điểm khi chế biến món hủ tiếu cá lóc này cho gia đình.


    Nguyên liệu:

    Bánh hủ tíu sợi to: 500 gr

    Phi lê cá lóc: 300 gr

    Thịt nạc dăm 100 gr

    Tương đen 50 gr

    Ớt sa tế 50 gr

    Đầu hành, ngò, xà lách, giá

    Đường, muối, bột ngọt, hẹ, bột nêm, nước mắm, tiêu




    Cách làm:


    Cá lóc rửa sạch, bỏ da, lóc xương. Chiên sơ xương cá. Bắc nồi nước, đợi khi nước sôi thì cho xương cá vào. Hớt bọt, để lửa liu riu cho sôi lăn tăn 15 phút rồi nêm đường, muối, bột nêm, nước mắm.



    Phi-lê cá lóc xắt lát thật mỏng. Thịt heo xay nhuyễn, xào sơ với tỏi, muối, bột ngọt, tiêu. Sà lách rửa sạch. Giá lặt đầu, hẹ cắt khúc, đầu hành rửa sạch, để ráo nước.



    Trụng hủ tiếu rồi cho vào tô. Cá trụng qua nước sôi rồi xếp lên mặt hủ tíu. Cho một muỗng canh thịt xay và tương đen vào tô. Rắc ngò lên rồi chan nước lèo vào. Ăn nóng.



    Lưu ý:

    Để nước dùng món này có mùi thơm ngon đặc trưng của cá lóc, bạn nên dùng xương cá để nấu. Trước đó nên rửa kỹ cá bằng muối và chiên sơ qua xương cá trong dầu để khử mùi tanh.

    Ban đầu nên để lửa lớn, bọt sẽ mau nổi lên. Phải nhanh tay hớt hết bọt, để lửa liu riu để chất ngọt tiết ra nhiều hơn. Đồng thời nước dùng cũng sẽ trong. Và khi nước lèo đã nấu xong, nếu bạn muốn cho thêm nguyên vật liệu khác vào (như cá, tôm, mực...) nên thả nguyên liệu vào lúc lửa liu riu để bọt nổi lên từ từ và bạn đủ thời gian để hớt sạch bọt. Nếu không bọt sẽ bể ngay, làm nước bị đục, không ngon.


    24H.COM.VN (Theo Bếp Gia Đình)






Working...
X