Nem Chua
Nguyên Liệu:
1 kg thịt nạc mông lọc rồi
1 Tbsp + 2 tsp muối rang
2-1/2 Tbsp đường
1/4 tsp muối diêm
1/2 tsp tiêu
1 tsp bột ngọt (optional)
350 g bì tươi
2-3 Tbsp thính
Lá ổi
Lá chuối
Tỏi và ớt tươi (cát lát khúc nhỏ để gói)
Cách Làm:
Thịt phải mua thịt mới ra lò sờ còn dính tay với làm nem chua được, mua rồi nhờ tiệm thịt xay cho 5 lần. Trộn chung tất cả trừ bì và thính, bóp cho gia vị vào đều, trộn bì và thính vào. Vo viên tròn, rải lá ra cho lá ổi, nem viên chấm với tỏi và ớt, gói lại cột dây thung vào. Để ngoài khoảng 5 ngày tới 1 tuần là ăn được. Khi sờ thấy cái nem chác lại và có nước nem ra là được.
Theo chanphuocliem
*** Theo P thì dùng thịt bò là an toàn nhất . Trong thịt heo thường lo là còn sán lãi ...