Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hải vương cuốn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hải vương cuốn

    Hải vương cuốn


    Đây cũng là một món hấp khá ngon miệng và dễ thực hiện, nguyên liệu chính gồm tôm, hải sâm và sò điệp được cuốn trong những lá cải thảo xinh xắn và dễ thương.



    Nguyên liệu:

    10 lá cải thảo
    150g nõn tôm
    100g hải sâm
    5 con thịt sò điệp
    Gừng mài nhuyễn một ít
    Dầu mè, lòng trắng trứng

    Cách làm:



    Cải thảo trụng sơ trong nước sôi héo, cho vài giọt dầu và chút muối, rồi xả lại nước lạnh, vắt ráo nước



    Nõn tôm rửa sạch lấy chỉ đen, thấm cho ráo nước băm nhỏ
    Hải sâm trụng sơ trong nước sôi thêm vài lát gừng, sau đó xả lại bằng nước lạnh cắt hạt lựu
    Sò điệp cũng trụng sơ trong nước gừng và cũng cắt hạt lựu



    Cho tất cả hải sản vào tô nêm gia vị cho vừa ăn, thêm vào một tí gừng mài nhuyễn, lòng trắng trứng, dầu mè rồi trộn đều.



    Trải lá cải thảo lên thớt múc vào một ít hải sản rồi cuốn lại, phần bẹ của cải thảo cắt bỏ (phần bẹ cải thảo dùng nấu canh hay ăn mì gói)



    Sắp những cuốn cải vào dĩa mang đi hấp cách thủy cho chín.



    Khi món ăn chín trong dĩa sẽ có phần nước tiết ra từ cải, trút phần nước này vào một cái xoong nhỏ, quậy bột năng cho vào để nước sanh sánh là được. Rưới phần sốt này lên mặt những chiếc cải cuốn, dùng nóng.



    Bài và ảnh Richangyinshi






Working...
X