Bữa ăn sum họp với gỏi tôm bưởi, cá chiên sả ớt và canh cua
Món ăn từ hải sản rất ngon, nhưng dễ còn mùi tanh nếu xử lý không đúng cách. Vị chua cay sẽ giúp khử mùi tanh và khiến món ăn thêm phần quyến rũ.
Gỏi bưởi trộn tôm và khô bò
Khẩu phần: 4 người
Mức độ: Rất dễ
Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 10 phút
Nguyên liệu: Tôm sú: 150g, khô bò miếng: 60g, bưởi: 1 quả. 20g húng lủi, 1 củ cà rốt nhỏ, 1 thìa súp mè trắng rang, 1 thìa súp hành tím phi, 1/2 quả ớt sùng cắt sợi
Nước trộn gỏi: Trộn đều 2 thìa cà phê tỏi băm + 1/2 thìa cà phê ớt băm + 1 thìa súp nước mắm + 1/2 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp đường.
Thực hiện: Tôm sú hấp chín, lột vỏ, chừa đuôi.
Khô bò dùng kéo cắt sợi vừa ăn.
Bưởi gọt vỏ, tách múi, bẻ khúc, mỗi múi bẻ thành 2 hoặc 3 miếng.
Cà rốt gọi vỏ, xắt sợi nhỏ.
Cho bưởi, cà rốt, tôm, ớt sợi vào bát, rưới nước trộn vào, trộn đều. Thêm hành tím phi, húng lủi, mè rang, khô bò vào, trộn nhanh tay. Dọn ra đĩa, dùng ngay kèm bánh phồng tôm.
Mách nhỏ: Tôm chỉ hấp thay vì luộc sẽ giữ được vị ngọt và màu đẹp. Bưởi chọn quả vừa ráo trộn gỏi mới ngon. Chín quá sẽ bị giập, non qúa sẽ bị khô và chua.
Comment