Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cà ri, cơm nị Ấn Độ

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cà ri, cơm nị Ấn Độ

    Cà ri đúng theo kiểu không lõng bõng nước như các loại cà ri do người Việt nấu. Từ cà ri gà, dê, cá đến cà ri trứng, cà ri rau quả (dành cho người ăn chay)... đều được nấu thật sệt, thật đặc.

    Mỗi loại lại cho một vị khác nhau ngay cả khi được nấu cùng nguyên liệu nhưng khác cách chế biến. Và cái thứ nước sền sệt này, ăn chung với cơm hay quệt với bánh mì thật hấp dẫn.

    Món cơm nị Ấn Độ không chỉ là loại cơm nấu chung với đậu, thường là đậu Hoà Lan và có màu vàng nghệ như nhiều quán Việt Nam có bán. Theo giải thích của người quản lý, thì chữ nị chính là chữ ghee, một loại phó mát của Ấn dùng để nấu chung với cơm, đọc trại ra. Vì vậy, cơm nị của Ấn cũng phong phú như cà ri, có loại cơm nị màu trắng nấu với đậu Hoà Lan, có loại cơm nị nấu chung với hạt điều nên có màu vàng, khi ăn hơi ngọt một chút. Cũng có loại lẫn những hạt bạc hà màu đen khi ăn có vị the the thật lạ.

    Bánh mì theo kiểu Ấn cũng khá lạ. Miếng bánh thật mỏng, thoạt trông như miếng trứng chiên chỉ toàn lòng trắng nhưng khi ăn lại dai và bùi chứ không giòn như bánh mì nướng mà cũng không mềm như bánh sandwich.

    Theo lời người chủ quán, với những thực khách người Việt, khi gọi món cần yêu cầu người phục vụ tư vấn những món phù hợp khẩu vị người Việt, bởi vì có nhiều món lạ, khó ăn nếu không quen, nhất là các món quá cay.

    Nếu như muốn thử món ăn Ấn Độ đúng kiểu, đúng gốc có lẽ nên đến quán ăn Ấn Độ ở địa chỉ 73 đường Mạc Thị Bưởi, quận 1, TP HCM. Ông chủ là người Ấn Độ, tự tay đi chợ, làm món...

    Quán mở cửa từ 11h30" đến 16h30". Sau đó đóng cửa đến 17h30" mới mở lại và bán cho đến 22h30". Quán nhỏ, trang trí trang trọng và sạch sẽ. Tuy nhiên, dường như các món ăn chỉ được bắt đầu chế biến ngay sau khi khách gọi nên khách thường phải chờ đợi khá lâu.

    (Theo Sài Gòn Tiếp Thị)
    Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:


  • #2
    Chời ơi, Bác Na hôm hay làm " hoả đầu quân" ta ơi hihihi

    Đúng vậy, ăn gà cà ri nị là phải ăn có bánh mì nị là " hết sẩy " đó bác Na ơi

    Nhưng nấu đừng cay quá, Poupi sợ " khạt ra lửa " lắm , nhg khg cay, khg nồng là khg phải cà ri nị há bác Na

    Comment


    • #3
      Bác Na cho biết đường Mạc thị bưởi tên củ là gì,sao nghe tên lạ không biết ở đâu?Nếu tiện thì ghé ăn thử xem sao.

      Comment


      • #4
        Nguyên Văn Bài Viết Của Poupi View Post
        Chời ơi, Bác Na hôm hay làm " hoả đầu quân" ta ơi hihihi

        Đúng vậy, ăn gà cà ri nị là phải ăn có bánh mì nị là " hết sẩy " đó bác Na ơi

        Nhưng nấu đừng cay quá, Poupi sợ " khạt ra lửa " lắm , nhg khg cay, khg nồng là khg phải cà ri nị há bác Na

        Hehehe....mình chỉ copy từ SGTT lại thui chứ đâu có biết nấu....heheh...bên mình có 1 quán nấu cà ri "dê" rất nổi tiếng , nhưng nhìn hổng được sạch sẽ cho lắm nên dù ngon mà mình cũng rất ít khi ghé ăn. Cô mình bên Cali qua chơi , ghé ăn thử....đến khi về thì order cả chục phần đem về làm quà....hehehe......Quán này ai hổng ăn cay được thì...só ghi.....heheh.....



        Nguyên Văn Bài Viết Của tieungao View Post
        Bác Na cho biết đường Mạc thị bưởi tên củ là gì,sao nghe tên lạ không biết ở đâu?Nếu tiện thì ghé ăn thử xem sao.


        Tên đường cũ thì chịu thua thui bác TN ui , đường này nằm tiếp giáp với Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Công Trường Lam Sơn đó bác ....Mời bác ghé qua ăn thử rùi cho ACE biết với......hehe....


        Thân,
        Nahoku
        Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

        Comment

        Working...
        X