Nghêu xào dừa
Món nghêu xào dừa có thể dùng ăn "chơi" kèm theo các món khác trong tiệc chiêu đãi khách, hoặc dùng trong các bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
0,5 kg nghêu, 200 gr cơm dừa nạo. Hai cây sả. Tỏi băm, bột bắp, hạt nêm mỗi thứ một thìa ca phê. Ớt hiểm băm, đường, bột ngọt, dầu ăn mỗi thứ nửa thìa cà phê. Một nắm húng quế.
Thực hiện
Nghêu rửa sạch, luộc sơ cho bung vỏ, vớt ra. Dừa vắt lấy nước cốt. Sả tước bỏ bẹ già lấy phần củ, cắt khúc, đập giập. Phần còn lại xát và băm nhuyễn. Húng quế nhặt lấy lá, rửa sạch vẩy ráo rồi cắt nhỏ.
Phi thơm tỏi, ớt,xả, cho nước cốt dừa vào, nêm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt vừa ăn, cho bột bắp khuấy với nước vào để tạo độ sệt. Trút nghêu vào đảo đều, cuối cùng rắc lá quế lên dùng nóng.
Mách nhỏ: Nghêu chọn con to, mập. Có thể không cần luộc nghêu cho bung vỏ trước khi xào nhưng phải rửa thật sạch cát để món ăn không bị lạo xạo.
Theo Món Ngon