Sò ơi! Hãy mở cửa ra
Họ nhà sò vẫn rất đông anh em, chính vì vậy những món chế biến từ sò cũng "muôn hình vạn trạng". Hãy chọn những món để bữa tiệc thêm sôi động.
Sò điệp ngũ sắc
Nguyên liệu: 300g cồi sò điệp, 200g ớt chuông xanh, đỏ, vàng, 1/4 củ hành tây, 100g cà chua bi, 100g hạt điều, 1 thìa cà - phê tỏi xay, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp tương cà, 1/2 thìa cà - phê gừng băm, 1 thìa cà - phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, dầu ăn.
Thực hiện:
Ớt chuông và hành tây thái miếng vuông vừa ăn, cà chua bi bổ đôi. Đun nóng dầu trong chảo, cho cồi sò điệp vào xào đến khi vừa săn lại.
Phi thơm tỏi, gừng trong chảo dầu, cho ớt chuông, hành tây, hạt điều, cà chua vào đường. Thêm sò điệp vào xào chín đều.
Comment