Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Sò ơi! Hãy mở cửa ra

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Sò ơi! Hãy mở cửa ra

    Sò ơi! Hãy mở cửa ra


    Họ nhà sò vẫn rất đông anh em, chính vì vậy những món chế biến từ sò cũng "muôn hình vạn trạng". Hãy chọn những món để bữa tiệc thêm sôi động.


    Sò điệp ngũ sắc




    Nguyên liệu: 300g cồi sò điệp, 200g ớt chuông xanh, đỏ, vàng, 1/4 củ hành tây, 100g cà chua bi, 100g hạt điều, 1 thìa cà - phê tỏi xay, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp tương cà, 1/2 thìa cà - phê gừng băm, 1 thìa cà - phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Ớt chuông và hành tây thái miếng vuông vừa ăn, cà chua bi bổ đôi. Đun nóng dầu trong chảo, cho cồi sò điệp vào xào đến khi vừa săn lại.

    Phi thơm tỏi, gừng trong chảo dầu, cho ớt chuông, hành tây, hạt điều, cà chua vào đường. Thêm sò điệp vào xào chín đều.







  • #2
    Sò lông sốt tôm khô

    Sò lông sốt tôm khô




    Nguyên liệu:
    0,5kg sò lông, 50g tôm khô, 20g cần tàu, 1 thìa cà - phê hành tím băm, một thìa cà - phê gừng băm, 1 quả ớt, 1/3 nước me, 1 thìa súp tương ớt, nước mắm, đường dầu ăn.

    Thực hiện:


    Sò lông làm sạch, chần sơ qua nước sôi, tách bỏ một bên vỏ. Tôm khô ngâm nở, vắt ráo.

    Phi thơm hành tím, gừng với dầu ăn, cho tôm khô đến nước me, tương ớt, nước mắm, đường, sò lông vào xóc đều, cho ớt, cần tàu thái nhỏ vào.






    Comment


    • #3
      Sò dương sốt cần tây

      Sò dương sốt cần tây




      Nguyên liệu: 8 con sò dương, 1/2 trái ớt chuông đỏ, 150g cần tây, 2 thìa cà - phê dầu vừng, 2 thìa cà - phê tỏi xay, 2 thìa cà - phê hạt nêm, 1/4 thìa cà - phê tiêu, 2 thìa cà - phê vừng trắng rang vàng.

      Thực hiện:


      Sò dương luộc vừa tái, tách vỏ, bỏ nội tạng, thái miếng vừa ăn. Cần tây thái lát xéo, ớt chuông thái sợi.

      Phi thơm tỏi trong chảo, cho cần, ớt chuông, sò dương vào xào nhanh tay với dầu mè, hạt nêm, tiêu.

      Dùng nóng với nước tương và tương ớt.
      Last edited by phng99; 19-05-2010, 10:12 PM.






      Comment


      • #4
        Sò huyết sốt gừng

        Sò huyết sốt gừng




        Nguyên liệu: 1kg sò huyết, 2 thìa súp dầu hào, 2 thìa cà - phê tỏi xay, 1/2 củ gừng, 1 trái ớt đỏ, 1/2 thìa xúp hắc xì dầu, 1 thìa súp giấm đỏ, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa cà - phê hạt niêm, dầu ăn.

        Thực hiện:

        Sò huyết rửa sạch, chần sơ với nước sôi, tách bỏ một bên vỏ thừa. Gừng thái sợi nhuyễn, ớt băm nhỏ.

        Phi thơm tỏi xay, gừng ớt với dầu ăn, thêm dầu hào, hắc xì dầu, giấm, đường, hạt nêm vào xào. Cho sò huyết vào xóc đều đến khi chín tái.


        Theo vào bếp (TTGĐ)






        Comment

        Working...
        X